ผกก. สน.โชคชัย ระบุ เตรียมออกหมายจับ 2 ผู้ต้องหา คดียักยอกทรัพย์ รถกะบะ นายไพรวัลย์ซึ่งฆ่าตัวตาย เนื่องจาก เจ้าของคดีเรียกรับสินบน แต่คดีไม่คืบ (ชมคลิป)

1 min read

  ผกก. สน.โชคชัย ระบุ เตรียมออกหมายจับ 2 ผู้ต้องหา คดียักยอกทรัพย์ รถกะบะ นายไพรวัลย์ซึ่งฆ่าตัวตาย เนื่องจาก เจ้าของคดีเรียกรับสินบน แต่คดีไม่คืบ

 

 

พ.ต.อ.จักรภัณฑ์ จันทรอุทัย ผู้กำกับการ สน. โชคชัย กล่าวถึงความคืบหน้า คดียักยอกทรัพย์ รถกระบะของนายไพรวัลย์ แซ่ลี้ ผู้เสียชีวิตจากการรมควันฆ่าตัวตาย และเขียนจดหมายร้องเรียนนายกรัฐมนตรีว่าถูกตำรวจยศ พันตำรวจโท สน.โชคชัยเรียกรับสินบนค่าแจ้งความ และติดตามคดี รวม 5,000 บาท แต่คดีกลับไม่คืบ ว่า สำหรับคดีนี้ ผู้เสียชีวิตได้แจ้งความดำเนินคดีกับผู้ต้องหา 3 คน ซึ่งเมื่อเดือนกุมภาพันธุ์ จับได้ 1 คน ส่วนอีก 2 คน อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน เตรียมออกหมายจับในเร็วๆนี้

ส่วนการดำเนินการเอาผิดพันตำรวจโทประทวน แมลงทับ พนักงานสอบสวนเจ้าของคดีนั้น ขณะนี้พบความผิดเพียงข้อเดียว คือทำคดีล่าช้า ส่วนกรณีเรียกรับสินบน ยังฟันธงไม่ได้ ต้องรอผลการตรวจสอบของคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงเสียก่อน คาดไม่เกิน 7 วันจะรู้ผล อย่างไรก็ตาม หลังเป็นข่าวเมื่อวานนี้ ครอบครัวของพันตำรวจโทประทวนได้รับกระทบอย่างรุนแรง ลูกถูกตำหนิ และด่าทอ ผ่านเฟสบุ๊ค ทั้งที่ไม่รู้เรื่องใดๆ ขณะที่พันตำรวจโทประทวนเองก็เครียดหนัก เพราะไม่เคยโดนแบบนี้มาก่อน ยืนยันไม่ได้กระทำผิดตามที่ถูกกล่าวหา

เบญจมาศ อักษรนิตย์ รายงาน