ชลบุรี-ครอบครัวกำนันเป๊าะเอาเงินทำบุญงานศพกำนันเป๊าะกว่า 15 ล้านบาท ซื้ออุปกรณ์การแพทย์ช่วยเหลือผู้ป่วยให้โรงพยาบาล มหาวิทยาลัยบูรพา โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา และโรงพยาบาลชลบุรี

ชลบุรี-ครอบครัวกำนันเป๊าะเอาเงินทำบุญงานศพกำนันเป๊าะกว่า 15 ล้านบาท ซื้ออุปกรณ์การแพทย์ช่วยเหลือผู้ป่วยให้โรงพยาบาล มหาวิทยาลัยบูรพา โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา และโรงพยาบาลชลบุรี

 

วันที่ 21 สิงหาคม 2562 เวลา 11.00 น.นางสติล คุณปลื้ม นายวิทยา คุณปลื้ม นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี นายอิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม และนายณรงค์ชัย คุณปลื้ม นายกเทศมนตรีเมืองแสนสุข นายวินัย พ้นภัยพาล อดีตกำนัน ต.เสม็ด และคนสนิทกำนันเป๊าะ ได้เดินทางไปที่โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพา ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี เพื่อมอบอุปกรณ์การแพทย์ อาทิ

เครื่องวัดความดันอัตโนมัติ พร้อมวัดความอิ่มตัวของออกซิเจนในเลือด เครื่องติดตามการทำงานของหัวใจและสัญญาณชีพ เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยมูลค่า 4,091,000 บาท ซึ่งเงินจำนวนดังกล่าวมาจากญาติสนิท มิตรสหาย และคนที่เคารพนับถือ ได้นำมาทำบุญงานศพนายสมชาย คุณปลื้ม หรือกำนันเป๊าะ อดีตนายกเทศมนตรีเมืองแสนสุข และคนดัง จ.ชลบุรี โดยมี นายแพทย์สุริยา โปร่งน้ำใจ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเป็นผู้รับมอบ ต่อมานางสติล พร้อมทั้งลูกชายได้เดินทางมาที่โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา มอบอุปกรณ์การแพทย์เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยอีกมูลค่า 3,865,000 บาท อีกด้วย

นายวิทยากล่าวว่า การซื้ออุปกรณ์เครื่องมือแพทย์ให้กับโรงพยาบาลทั้งหมด 3 แห่งคือ โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพา โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา และโรงพยาบาลชลบุรี รวมเป็นเงินประมาณ 15.5 ล้านบาทเศษ ซึ่งเป็นเงินที่ได้จากผู้ที่มาร่วมงานศพนายสมชาย คุณปลื้ม ซึ่งเป็นพ่อของตนที่ได้ร่วมทำบุญ ซึ่งทางครอบครัวได้ประกาศชัดแจ้งแล้วว่า เงินที่ทำบุญทั้งหมดจะนำมาซื้ออุปกรณ์การแพทย์ให้กับโรงพยาบาลในพื้นที่ จ.ชลบุรี ซึ่งก็ทำตามประสงค์ของครอบครัวแล้ว ก็หวังว่าเครื่องมือแพทย์ที่ได้จากการทำบุญของผู้ที่มาร่วมงานศพพ่อ และเงินในครอบครัวส่วนหนึ่ง จะเป็นประโยชน์กับประชาชนที่เจ็บป่วย จะได้รับการรักษาที่ดีและหายจากอาการเจ็บป่วย

(ขอบคุณกำนัน วินัย พ้นภัยพาล หัวหน้ากลุ่มพัฒนาอ่างศิลา ผู้สนับสนุน) โดย สัมภาษณ์ บริบูริณ์ รายงาน