สระบุรี-โซเชียล แห่ชื่นชม​ 2 ตำรวจทางหลวงทำCPRช่วยชีวิตหนุ่มขี่จยย.วูบหัวใจหยุดเต้น (ชมคลิป)

1 min read

สระบุรี-โซเชียล แห่ชื่นชม​ 2 ตำรวจทางหลวงทำCPRช่วยชีวิตหนุ่มขี่จยย.วูบหัวใจหยุดเต้น

 

วันที่ 17 พ.ค.62 จากกรณีที่ผู้ใช้เฟสบุ๊กชื่อ ทุกสิ่งทุกอย่างเป็นเรื่องสมมุติ ได้นำภาพการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ของ 2ตำรวจทางหลวง เข้าทำ CPR ช่วยเหลือหนุ่มขี่จยย. แล้วเกิดอาการวูบ หัวใจหยุดเต้น โดยระบุข้อความว่า “มันเป็นยิ่งกว่าหน้าที่ทำทุกอย่างด้วยหัวใจ ทุกชีวิตพวกเราห่วงใยเพื่อนร่วมทาง น้องน๊อต ขับรถจยย.แล้ววูบข้างทางหัวใจหยุดเต้น ตร.ทางหลวง ทำCPRปั๊มหัวใจขึ้นมาได้ครับดีใจมากที่น้องรอดชีวิต” โดยมีกลุ่มผู้ใช้เฟสบุ๊ก ต่างชื่นชม และให้กำลังใจ พร้อมร่วมแชร์ภาพเหตุการณ์ดังกล่าว ผู้สื่อข่าวได้เข้าตรวจสอบจนทราบว่า 2 ตำรวจทางหลวงทั้ง 2 นายคือ ดต.ศุภณัฏฐ์ ไชยโกฏิ และดต.กุมฤทธิ์ แก้วอำไพ เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงหินกอง


จากการสอบถาม ดต.ศุภณัฏฐ์ ไชยโกฏิ ผบ.หมู่สทล2กก.1 บก.ทล เล่าว่าขณะที่ตนเองและ ดต.กุมฤทธิ์ แก้วอำไพ กำลังปฏิบัติหน้าที่อำนวยความสะดวกทางด้านการจราจร บริเวณ กม.31 ถ.มิตรภาพ(ขาเขาโคราช) ได้มีกลุ่มวัยรุ่นขี่ จยย.มาด้วยกัน 5 คัน จากนั้นได้มีผู้ขี่ จยย. เข้ามาจอดบนไหล่ทางถนน แล้วเกิดอาการวูบหัวใจหยุดเต้น ตนและ ดต.กุมฤทธิ์ ประสพเหตุจึงได้เข้าช่วยเหลือโดยการทำ CPR จนสามารถมีสติกลับคืนมาได้ จากนั้นได้เรียกเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู ให้มารับผู้ป่วยส่งไปยัง รพ.มวกเหล็ก

ซึ่งขณะนี้ผู้ป่วยอยู่ในการดูแลของแพทย์ และมีอาการปลอดภัยดีแล้ว ดต.ศุภณัฏฐ์ ไชยโกฏิ เล่าต่อว่าจากการสอบถามเพื่อนผู้ป่วยเล้าว่า ผู้ที่เกิดอาการวูบ หัวใจหยุดเต้นคือ นายธีระพงษ์ ถิ่นใหญ่ อายุ 22 ปี ซึ่งพวกตนได้ขับรถ จยย.มาด้วยกัน 5 คัน จากกรุงเทพฯ เพื่อที่จะไปเที่ยวกราบอนุสาวรีย์ย่าโม ที่ จ.นครราชสีมา คาดว่านายธีระพงษ์ ที่เกิดอาการวูบ หัวใจหยุดเต้น อาจจะเกิดจากนายธีระพงษ์ ขับรถในช่วงเวลากลางคืน และดื่มเครื่องดื่มชูกำลังไปมากถึง 3 ขวด จึงทำให้เกิดอาการใจสั่น และวูบก็เป็นไปได้

/ดำรงค์ ชื่นจินดา  ผู้สื่อข่าวสระบุรีรายงาน