สาวใหญ่เจ้าของแผงสลากครึ่งแสนสุดปลื้ม มอบรางวัลสินน้ำใจให้ชาวสามร้อยยอด 3 พันบาท พร้อมสลากกินแบ่ง 5 คู่ หลังทำหล่นบนถนนเพชรเกษม

1 min read

สาวใหญ่เจ้าของแผงสลากครึ่งแสนสุดปลื้ม มอบรางวัลสินน้ำใจให้ชาวสามร้อยยอด 3 พันบาท พร้อมสลากกินแบ่ง 5 คู่ หลังทำหล่นบนถนนเพชรเกษม

 

วันที่ 9 พฤษภาคม พ.ต.อ.เฉลิมวุฒิ วงษ์เวียงจันทร์ ผกก.สภ.สามร้อยยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า จากกรณี นายมนตรี บุญชูหรือเอก อายุ 41 ปี อาชีพทำไร่ อยู่บ้านเลขที่ 76/4 หมู่ 3 ต.ศิลาลอย อ.สามร้อยยอด เก็บแผงสลากกินแบ่งรัฐบาลมูลค่า 50,000 บาท งวดประจำวันที่ 16 พฤษภาคม 2562 ตกหล่นบนถนนเพชรเกษม บริเวณพื้นที่บ้านหนองคาง ต.ศิลาลอย อ.สามร้อยยอด จากนั้นนำมามอบให้ พ.ต.ท.พิชิต แสงศิริสุทธิสาร พนักงานสอบสวน สภ.สามร้อยยอด ลงบันทึกประจำวันเมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม ที่ผ่านมา เพื่อขอให้ประกาศตามหาเจ้าของมารับคืน

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งประกาศผ่านเฟสบุ๊ก กลุ่มไลน์แอปพลิเคชั่นของผู้ขายสลากกินแบ่งรัฐบาลในเขตพื้นที่ และจังหวัดใกล้เคียง ต่อมาเมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 9 พฤษภาคม น.ส.วงเดือน วอนินยิง อายุ 40 ปี เลขที่ 86 หมู่ 12 ต.หนองบัว อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ ทราบจากการแชร์ผ่านเฟสบุ๊ก จึงนำหลักฐานแสดงตนเป็นเจ้าของสลากมายืนยันและขอรับสลากกินแบ่งรัฐบาลกลับไปจำหน่าย จึงเชิญนายมนตรี ผู้เก็บแผงสลากฯมาพบเจ้าของแผงสลาก ต่อมา น.ส.วงเดือน ได้มอบรางวัลเป็นสินน้ำใจให้กับ นายมนตรีเป็นเงินสด 3,000 บาท และมอบสลากกินแบ่งรัฐบาล จำนวน 5 คู่

พ.ต.อ.เฉลิมวุฒิ กล่าวว่า สภ.สามร้อยยอดได้ยกย่องการทำความดี โดยมอบประกาศเกียรติบัตร คนดีจิตใจงดงามในฐานะผู้ทำความดีให้กับสังคม และเป็นแบบอย่างที่ดี เป็นคนดีของ อ.สามร้อยยอด เพื่อเป็นแบบอย่างของเยาวชน และประชาชนทั่วไป หลังจากได้เห็นรอยยิ้ม และน้ำตาแห่งความสุขของผู้เดือดร้อนที่ทำสลากหล่นหลาย

 

นิพล ทองเก่า ภาพข่าวประจวบฯ
0909944781