รวบได้อีก 1 ผู้ต้องหาร่วมปล้นร้านค้าอัญมณี ตร.นำต้วทำแผนประกอบรับคำสารภาพ ที่เหลือ อีก1 คาดจะจับกุมได้วันนี้ (ชมคลิป)

1 min read

  รวบได้อีก 1 ผู้ต้องหาร่วมปล้นร้านค้าอัญมณี ตร.นำต้วทำแผนประกอบรับคำสารภาพ ที่เหลือ อีก1 คาดจะจับกุมได้วันนี้

 

 

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญการตำรวจแห่งชาติ และ พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล พร้อมกับพนักงานสอบสวน สน.เพชรเกษม ควบคุมตัว นายวุฒิชัย ล้านเหรียญทอง อายุ 32 ปีผู้ต้องหาที่ร่วมกับพวกรวมอีก 2 คน ก่อเหตุใช้อาวุธปืนก่อเหตุปล้นเพชรและของหลุดจำนำมูลค่าความเสียหายประมาณ 5 ล้านบาท และทำร้ายร่างกายนายศิริชัย อาศัยพาณิชย์ อายุ 61 เจ้าของร้านได้รับบาดเจ็บเมื่อเช้าของวันที่ 2 พ.ค ที่ผ่านมา ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ปากซอยเพชรเกษม 63 ซึ่งเป็นจุดเกิดเหตุ

โดยระหว่างการทำแผน นายวุฒิชัย ผู้ต้องหาอ้างว่าตนเองได้รับการว่าจ้างจาก นายนพอนันต์ ผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมไปก่อนหน้านี้ในราคา 500 บาท เพื่อก่อเหตุ ซึ่งรู้จักกันได้ประมาณ 4 วัน ไม่ได้มีการวางแผนล่วงหน้ามาก่อนและทรัพย์สินที่ได้ไปยังไม่ได้ใช้อะไรพร้อมกับยกมือไหว้และกล่าวขอโทษผู้เสียหายที่ทำร้ายกายตนเองไม่ได้มีเจตนาที่จะทำร้ายเพราะเหตุการบังคับให้ต้องลงมือทำ

พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวว่าจากการสอบปากคำผู้ต้องหาอ้างว่า นายนพอนันต์ ผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมไปแล้วเป็นผู้ชักชวนและเป็นผู้สั่งการให้มาร่วมก่อเหตุดังกล่าวโดย นายวุฒิชัย เป็นผู้ที่ก่อเหตุใช้อาวุธปืนตีผู้เสียหายซึ่งผู้ต้องหาจะให้การอย่างไรก็เป็นสิทธิ์ของผู้ต้องหาเพราะทุกอย่างขึ้นอยู่กับพยานหลักฐานส่วนผู้ต้องหาอีก 1 คน น่าจะได้ตัวภายในวันนี้ตอนนี้ฝ่ายสืบสวนอยู่ระหว่างการติดตามจับกุมอยู่ ในส่วนของทรัพย์สินที่เหลืออยู่ระหว่างการขยายผลเพื่อนำมาคืนกับผู้เสียหายทั้งหมด

นายศิริชัย อาศัยพาณิชย์ อายุ 61 เจ้าของร้านที่ได้รับบาดเจ็บ กล่าวว่าขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ทำงานได้อย่างรวดเร็วสามารถจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุและนำทรัพย์สินมาคืนให้หลังจากนี้จะทำลูกกรงภายในร้ายเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้อีก

ส่วนผู้ต้องหาที่ร่วมก่อเหตุที่เหลืออีก 1 คน ตำรวจรู้ตัวแล้วอยู่ระหว่างขออนุมัติศาลออกหมายจับคือ นายอาวจอมมู หรือ นายต้น สัญชาติเมียนมา คาดว่าจะได้ตัวภายในวันนี้

เบญจมาศ อักษรนิตย์ รายงาน