ล่องแพเขื่อนสิริธร พักกรีนรูฟ รีสอร์ท แวะชม วัดภูพร้าว ชอปปิ้งด่านช่องเม็ก

1 min read

 

พิมพ์ไทยออนไลน์ // สำนักข่าวเนตรทิพย์ ออนไลน์ ชวนเที่ยว เขื่อนสิรินธร สถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อของ ”เมืองดอกบัว” จังหวัดอุบลราชธานี อีกแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวเดินทางมาพักผ่อนหย่อนใจกันจำนวนมาก

 

“เขื่อนสิรินธร” นอกจากแหล่งน้ำขนาดใหญ่ที่ใช้พลังน้ำปั่นไฟให้พื้นที่เมืองดอกบัวและบริเวณพื้นที่ใกล้เคียงมีไฟฟ้าใช้สว่างไสวไปทั่วกันแล้ว เขื่อนขนาดใหญ่แห่งนี้ ยังเป็นสถานที่ทำประมงพื้นบ้าน และเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจที่มีชื่อเสียงอีกด้วย

สถานที่พักผ่อนริมเขื่อนสิรินธร มีให้นักท่องเที่ยวเลือกใช้บริการหลากหลาย อาทิ ร้านอาหารริม ”พัทยาน้อย” มีหลายร้าน เรียงรายริมชายหาดทะเลน้ำจืด กีฬาทางน้ำให้เลือกสันทนาการของผู้ที่ชื่นชอบความเร็วบนผิวน้ำอย่างเรือสปีดโบ้ท!

แต่ที่กำลังเป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเป็นหมู่คณะ จากหน่วยงานต่างๆ กรุ๊ปทัวร์จากชุมชน และกลุ่มนักท่องเที่ยวแบบครอบครัว นั่นก็คือ ”การล่องแพ” ชมความงามของวิวทิวทัศน์รอบๆบริเวณเขื่อนสิรินธร

 

เพลิดเพลินสนุกสนาน-“ม่วนชื่นโฮแซว” กับกิจกรรมบนแพท่องเที่ยว ทั้งดนตรีไพเราะ สนุกสนานกับการร้องเพลง พร้อมรับประทานอาหารจากเมนูเด็ด หลากหลายเมนูปลาสดๆจากเขื่อน กุ้งตัวเป็นๆ สดๆ เผา และเมนูอาหารของท้องถิ่นให้อิ่มอร่อยท้องอย่างมีความสุข

“แพกรีนรูฟ” เป็นหนึ่งในผู้ประกอบการล่องแพท่องเที่ยวชมวิวทิวทัศน์ของเขื่อนสิรินธร ที่แนะนำให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาพักผ่อนหย่อนใจกัน..

เพราะนอกจากมีบริการแพท่องเที่ยวได้มาตรฐานเน้น”ความปลอดภัย”ของผู้ใช้บริการเป็นอันดับแรก บนแพมีอุปกรณ์ความปลอดภัยไว้ให้นักท่องเที่ยวเช่น เสื้อชูชีพ รวมถึงเครือง อำนวยความสะดวกครบครับ ทั้งดนตรี อาหาร เครื่องดื่ม มีบริการพร้อมสรรพ โดยเฉพาะเมนูเด็ดปลาเผา-กุ้งเผา-ก้อยกุ้งเต้น-ต้มยำ-เมนูท้องถิ่นอย่างส้มตำ..พลาดไม่ได้!

แพกรีนรูฟ ยังมีบริการที่พักให้กับนักท่องเที่ยวอีกด้วย ที่พักเป็นสไตล์โรงแรมและบ้านพัก มีสิ่งอำนวยความสะดวกไว้คอยบริการนักท่องเที่ยวครบครัน ในชื่อ “โรงแรม กรีนรูฟ รีสอร์ต” อำเภอสิรินธร จังหวัดอุบลราชธานี ให้บริการที่พัก-เครื่องดื่มชา-กาแฟ-ล่องแพ-จัดเลี้ยง โดยสถานที่ตั้งโรงแรมอยู่ใกล้วัดเรืองแสง ก่อนข้ามด่านช่องเม็ก เมืองปากเซ แขวงจำปาสัก สปป.ลาว!

ล่องแพชมวิวทิวทัศน์เขื่อนสิรินธร พักผ่อนหย่อนใจ ชุ่มชื้นกับสายน้ำเสร็จ มาปาร์ตี้สนุกสนานต่อที่โรงแรมกรีน รูฟ รีสอร์ต..พักผ่อนนอนสูดอากาศบริสุทธิ์ยามเช้าเต็มปอดในบรรยากาศต่างจังหวัดแล้ว..

เดินทางไปเที่ยวต่อแวะชมความงดงามและไหว้พระขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่วัดภูพร้าว (วัดเรืองแสง) ชมวิวสวยสุดลูกหูลูกตา..

จากนั้นเดินทางต่อจนถึงที่หมาย ”ด่านช่องเม๊ก” ช็อปปิ้งสินค้าพื้นเมืองของพี่น้องจาก สปป.ลาว และพลาดไม่ได้สินค้าปลอดภาษี มีให้เลือกอย่างหลากหลาย..งานนี้ผู้เขียนไม่ลืมที่จะหิ้วไวน์ดี ราคาสมเหตุสมผล มาดื่มก่อนกลับบ้าน

จึงอยากเชิญชวนนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวชมทริป ”ล่องแพเขื่อนสิรินธร-พักกรีนรูฟ รีสอร์ท-แวะชมความงดงาม และไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ วัดภูพร้าว-ช็อปปิ้งด่านช่องเม็ก”

ในทริปเดินทางท่องนี้ นอกจากนักท่องเที่ยว จะได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆ ค่าใช่จ่ายไม่แพง ยังเป็นการสนับสนุนการท่องเที่ยว-สร้างงานสร้างอาชีพให้คนในท้องถิ่นได้เป็นอย่างดี

รอช้าอยู่ใย..โทรหาเจ้าของ โรงแรมกรีนรูฟ รีสอร์ท 045-998-459,091-0198351 ติดต่อคุณสุพรรณ (น้องจุ๊บ)

อย่าลืมแจ้งว่า อ่านข้อมูลการท่องเที่ยวจาก สำนักข่าวเนตรทิพย์ ออนไลน์ จะได้รับส่วนลดพิเศษทันที 10%

ขอให้เดินทางท่องเที่ยวพักผ่อนกับ คนที่คุณรัก..และพวกเขาก็รัก และห่วงใยคุณอย่างมีความสุขครับ

 

โปรทุเรียน เรียบเรียง

Cr. : เนตรทิพย์ออนไลน์
http://www.natethip.com/news.php?id=403