ระทึก ! คานสร้างสะพานมอเตอร์เวย์โคราช ถล่มทับเก๋งขาด 2 ท่อน คนงานหนีตายกระเจิง

1 min read

 

พิมพ์ไทยออนไลน์ // ระทึก ! คานสะพานก่อสร้างมอเตอร์เวย์บางปะอิน-โคราช ขนาดใหญ่ถล่มทับรถเก๋งขาด 2 ท่อน คนงานกระโดดหนีตายกระเจิงไปคนละทิศละทาง โชคดีไม่มีใครตาย

 

วันนี้ (26 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงเย็นที่ผ่านมาบริเวณแคมป์ก่อสร้างถนนทางหลวงพิเศษ หรือมอเตอร์เวย์ หมายเลข 6 สายปางปะอิน-โคราช ช่วง บ้านโป่งอีเก้ง หลัง ฟาร์มสุกรไทย-เดนมาร์ก ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ซึ่งมีการก่อสร้างสะพานยกระดับเชื่อมต่อกับสะพานข้ามถนนหมายเลข 2235 นิคมลำตะคอง -ซับพลู ก.ม. ที่ 6 ต.หนองสาหร่าย ซึ่งตรงสถานที่ก่อสร้างมีสระน้ำขนาดใหญ่

โดยทางบริษัทผู้รับหมาได้สร้างสะพานข้ามสระน้ำขนาดใหญ่เชื่อมต่อกับสะพานข้ามถนน นิคมลำตะคอง และสร้างได้ทำการเสาตอหม้อสะพานเสร็จแล้ว แต่ขณะที่รถเครนจำนวน 2 คัน กำลังช่วยกันยกคานสะพานขนาดใหญ่เพื่อนำขึ้นไปพาดตอหม้อที่สร้างเสร็จแล้ว ทันใดนั้น คานสะพานได้หลุดจากลวดสลิงที่ใช้ยกร่วงลงมาด้านล่างทับรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อ มิตซูบิชิ สีดำ หมายเลขทะเบียน กฉ-3312 แพร่

ซึ่งเป็นรถของคนงานก่อสร้างที่จอดอยู่บริเวณนั้น พังยับ ขาด 2 ท่อน คนงานก่อสร้างที่กำลังทำงานอยู่ต่างพากันกระโดดหนีตายกระเจิงไปกันคนละทิศละทางแต่โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บและภายในรถไม่มีคนงานอยู่

ล่าสุดขณะนี้ยังไม่สามารถยกคานสะพานออกจากรถเก๋งได้เพราะมีขนาดใหญ่ และทางบริษัทผู้รับเหมาก่อสร้างกำลังตรวจสอบหาสาเหตุที่ทำให้คานสะพานก่อสร้างมอเตอร์เวย์ร่วงลงมาทับรถยนต์จนพังเสียหาย และจะได้เข้มงวดในการทำงานให้มีความปลอดภัยมากขึ้น.

Cr. : ผู้จัดการออนไลน์
https://mgronline.com/local/detail/9620000050004