“เจ๊มิ่ง” แถลงย้ำเกาะขั้ว “เพื่อไทย” หนึบ แจงเหตุทิ้งเก้าอี้ หน.พรรค เพราะตั้งใจแต่แรก

1 min read

พิมพ์ไทยออนไลน์ // “มิ่งขวัญ” แถลงยัน 6 ส.ส. เศรษฐกิจใหม่ ยังอยู่ขั้ว เพื่อไทย ไม่เปลี่ยนจุดยืน ข่าวย้ายร่วมพลังประชารัฐ ไม่เป็นความจริง ย้ำโหวตเลือก ประธานสภาฯ-เลือกนายกฯ ในทิศทางเดียวกัน พร้อมแจงตั้งใจแต่แรก จะลาออกจากหัวหน้าพรรค หลังเลือกตั้ง เหตุไม่ถนัดงานบริหาร

 

 

วันนี้ (24 พ.ค.) เมื่อเวลาประมาณ 17.00 น. นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ อดีตหัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่ พร้อม ส.ส.ของพรรค 4 คน แถลงภายหลังร่วมรัฐพิธีเปิดประชุมรัฐสภา ถึงเรื่องจุดยืนของพรรคว่า พรรคเศรษฐกิจใหม่ยังอยู่กับขั้วพรรคเพื่อไทย เพราะเป็นคนรักษาคำพูด เหตุผลที่ไม่ได้ไปร่วมแถลงลงนามสัตยาบันตั้งแต่แรก เนื่องจากติดภารกิจ ส่วนเหตุผลที่มายืนยันเพียง 4 คนในวันนี้ เพราะ ส.ส.อีก 2 คน คือ
นายมนูญ สิวาภิรมย์รัตน์ และนางมารศรี ขจรเรืองโรจน์ ไม่ได้เตรียมชุดสุภาพมาเปลี่ยนจากชุดปกติขาวที่เข้าร่วมรัฐพิธีเปิดประชุมรัฐสภา จึงไม่เหมาะที่จะมาแถลงข่าว แต่ยืนยันว่าทั้ง 2 คน ยังอยู่ร่วมกับพรรคเศรษฐกิจใหม่ และไม่เปลี่ยนจุดยืน

ส่วนที่มีกระแสข่าวว่า ส.ส. 5 คนของพรรคเศรษฐกิจใหม่ ไปร่วมรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐนั้น นายมิ่งขวัญ กล่าวว่า ไม่เป็นความจริง เพราะสมาชิกพรรคไม่เคยพูด และยืนยันไม่มีเรื่องบาดหมางกับพรรคพลังประชารัฐ เพียงแต่อุดมการณ์แตกต่างกัน ขอย้ำว่าพรรคเศรษฐกิจใหม่ อยู่ฝ่ายประชาธิปไตยอันทรงมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุขนายมิ่งขวัญ ยืนยันว่าการประชุมสภาผู้แทนราษฎรในวันที่ 25 พ.ค. เพื่อเลือกประธานสภาฯ และรองประธานสภาฯ นั้น พรรคเศรษฐกิจใหม่จะลงมติไปในทิศทางเดียวกัน รวมถึงการโหวตเลือกนายกรัฐมนตรีด้วย

สำหรับสาเหตุที่ลาออกจากตำแหน่งหัวหน้าพรรคฯ นายมิ่งขวัญ กล่าวชี้แจงว่า ตั้งใจตั้งแต่ต้นแล้วว่าหลังเลือกตั้งจะลาออก เพราะไม่ถนัดงานด้านบริหาร ที่ผ่านมาได้มีการตกลงกันไว้แล้วว่าตนจะช่วยหาเสียงช่วง
เลือกตั้งเท่านั้น

Cr. : ผู้จัดการออนไลน์
https://mgronline.com/politics/detail/9620000049673