ปชป. ปัดคุย ‘พปชร.’ ต่อรองเก้าอี้ ยัน ยึดประโยชน์ชาติเป็นหลัก

1 min read

ปชป. ปัดคุย ‘พปชร.’ ต่อรองเก้าอี้ ยัน ยึดประโยชน์ชาติเป็นหลัก

 

พิมพ์ไทยออนไลน์ // 10 พ.ค.62 นายธนา ชีรวินิจ รักษาการโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวถึงกระแสข่าวว่าได้มีการเจรจาต่อรองตำแหน่งในรัฐบาล ที่มีพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เป็นแกนนำนั้น พรรคประชาธิปัตย์ขอปฏิเสธโดยสิ้นเชิง ว่าทางพรรคไม่ได้มีการเจรจาต่อรองตำแหน่งใดๆ ทั้งสิ้นในขณะนี้กับพรรคพลังประชารัฐ เนื่องจากกรรมการบริหารชุดเก่าเป็นกรรมการชุดรักษาการ โดยพรรคกำลังเตรียมที่จะจัดให้มีการเลือกตั้งกรรมการบริหารชุดใหม่ และหัวหน้าพรรคคนใหม่ ในวันที่ 15 พ.ค.ที่จะถึงนี้

ทั้งนี้ ในการดำเนินกิจการทางการเมืองของพรรคประชาธิปัตย์นั้น หัวหน้าพรรคคนใหม่ และกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่นี้ จะเป็นผู้ตัดสินใจว่าจะเข้าร่วมหรือไม่เข้าร่วมในการจัดตั้งรัฐบาล ดังนั้น จึงขอยืนยันว่า ข่าวดังกล่าวไม่เป็นความจริงแต่อย่างใดทั้งสิ้น ที่จะมีบุคคลใดบุคคลหนึ่งไปเจรจาต่อรองตำแหน่งเพื่อจัดตั้งรัฐบาล

อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าข่าวดังกล่าวนั้น สร้างขึ้นมาเพื่อทำลายความน่าเชื่อถือของพรรค และขอยืนยันว่าการจะเข้าร่วมรัฐบาลหรือไม่นั้น เป็นการตัดสินใจโดยกรรมการบริหารชุดใหม่ ที่จะมีขึ้นในวันที่ 15 พ.ค.นี้ โดยเหตุผลสำคัญในการตัดสินใจร่วมหรือไม่เข้าร่วมรัฐบาลนั้น พรรคประชาธิปัตย์จะยึดเอาผลประโยชน์ของประเทศชาติและประชาชนเป็นหลักสำคัญ.

Cr. : แนวหน้าออนไลน์
https://www.naewna.com/politic/412849