ประชาชนชาวนักปั่นจักรยาน ในจังหวัดชลบุรี และจังหวัดใกล้เคียง ร่วมกับกลุ่มผีเสื้อกระพือปีกจัดกิจกรรมปั่นจักรยานเพื่อสุขภาพ และ รณรงค์เรื่องราคาพลังงาน น้ำมัน และก๊าซ ที่มีราคาแพง (ชมคลิป)

1 min read

ประชาชนชาวนักปั่นจักรยาน ในจังหวัดชลบุรี และจังหวัดใกล้เคียง ร่วมกับกลุ่มผีเสื้อกระพือปีกจัดกิจกรรมปั่นจักรยานเพื่อสุขภาพ และ รณรงค์เรื่องราคาพลังงาน น้ำมัน และก๊าซ ที่มีราคาแพง

 

 

วันที่ 21 กรกฎาคม 2562 เวลา 08.00 น. ที่ลานอเนกประสงค์สะพานใหม่เลียบชายทะเลเมืองชลบุรี ตำบลบางทราย อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี ประชาชนชาวนักปั่นจักรยาน ในจังหวัดชลบุรี และจังหวัดใกล้เคียง ร่วมกับกลุ่มผีเสื้อกระพือปีกและเสือเมืองใหม่ จัดกิจกรรมปั่นจักรยานเพื่อสุขภาพ และ รณรงค์เรื่องราคาพลังงาน น้ำมัน และก๊าซ ที่มีราคาแพง โดยมีนักปั่นเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้จำนวน 1500 คัน ใช้เส้นทางสะพานใหม่เลียบชายทะเลเมืองชลบุรี ผ่านตลาดประมงพื้นบ้านอ่างศิลา เข้าสู่แหลมแท่น บางแสน และตลาดหนองมน ก่อนกลับมารวมตัวกันที่เดิมอีกครั้ง


การจัดกิจกรรมปั่นจักรยานเพื่อสุขภาพ และ รณรงค์เรื่องราคาพลังงาน น้ำมัน และก๊าซ ที่มีราคาแพง ในครั้งนี้เพื่อฝากถึงรัฐบาลและรัฐมนตรีพลังงานชุดใหม่ที่เข้ามาบริหารงาน ขอให้มีการทบทวนราคาน้ำมัน ราคาก๊าซ ที่ปัจจุบันมีราคาแพงกว่าประเทศเพื่อนบ้านเช่นประเทศมาเลเซียที่มีราคาถูกกว่าทำให้เห็นว่าคนไทยใช้น้ำมันและก๊าชแพงกว่าประเทศเพื่อนบ้าน ในปัจจุบันพบว่าประเทศไทยมีบ่อก๊าซและน้ำมันจำนวนกว่า 1000 บ่อ จากการเปรียบเทียบราคาน้ำมันกับประเทศมาเลเซียพบว่าประเทศไทยมีราคาแพงกว่ามาก จึงร่วมกันรณรงค์แสดงพลังในภาคของประชาชนถึงรัฐบาลถึงเวลาที่ต้องมีการทบทวนเพื่อช่วยเหลือประชาชนคนไทยต่อไป