วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล จัดงาน ‘’Media มี Fest” ครั้งแรกในประเทศไทย ค้นหาตัวตนที่แท้จริงผ่านสื่อในยุคปัจจุบัน

1 min read

วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล จัดงาน ‘’Media มี Fest” ครั้งแรกในประเทศไทย ค้นหาตัวตนที่แท้จริงผ่านสื่อในยุคปัจจุบัน

หลักสูตรสื่อและการสื่อสาร (Media and Communication) วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมกับบริษัทอินซิทฟูดส์ จำกัด (DD Seasoning) และบริษัท โคเรียกู๊ดส์ จำกัด (It’s skin) จัดงาน “Media มี Fest” เพื่อช่วยคุณค้นหาตัวตน เติมเต็มคำถาม และดึงศักยภาพที่แท้จริงออกมาผ่านกิจกรรมและสื่อต่าง ๆ เพราะเชื่อว่าสื่อในปัจจุบันมีผลต่อการเลือกใช้ชีวิตของทุกคน

ภายในงานมีกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมการค้นหาตัวตนผ่านคำถามจุดประกายอย่าง “หากธนบัตรหลากสีไม่มีผลต่อการดำเนินชีวิต อะไรคือสิ่งที่คุณจะไขว่คว้า” คำถามง่าย ๆ ที่คำตอบไม่ง่าย, การจัดแสดงวิทยานิพนธ์ 17 ผลงาน ของนักศึกษาปีที่ 4 ที่ล้วนเต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์และทรงพลัง อาทิ ภาพยนตร์เรื่อง “น้อง” นำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับประเพณีรับน้องในรั้วมหาวิทยาลัย,โครงการการทำการตลาดออนไลน์, โครงการเรียกร้องสิทธิ์ของสัตว์, โครงการปลุกความตื่นตัวเรื่องความเครียดในวัยรุ่นและอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งผลงานเหล่านี้ยังไม่เคยจัดแสดงที่ไหนมาก่อน โดยกิจกรรมทั้งหมดนี้จะทำให้ผู้ร่วมงานได้เข้าใจในหลักสูตรสื่อและการสื่อสาร (Media and Communication) ของวิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดลได้มากขึ้น

นอกจากนี้ ยังช่วยเป็นแนวทางการตัดสินใจให้กับการก้าวเดินที่สำคัญในชีวิตแก่นักเรียน ที่กำลังจะต้องเลือกสายการเรียนของตนเอง ซึ่งเป็นเสมือนก้าวสำคัญที่จะนำไปสู่หน้าที่การงานในอนาคต หรือคนที่กำลังลังเลที่จะก้าวเดินไปในทางที่ตัวเองชอบ อีกทั้งยังเป็นการเปิดโลกที่แท้จริงของการสร้างสื่อที่คุณอาจไม่เคยรู้จากที่ไหนมาก่อน ที่จะทำให้คุณมองสื่อเปลี่ยนไปจากเดิม