ชาวเบตงร่วมส่งมอบรถวีลแชร์ อุปกรณ์การแพทย์ให้คนพิการ ผู้สูงอายุ ผู้ยากไร้ (ชมคลิป)

1 min read

ยะลา – พ่อค้า ประชาชนชาว อ.เบตง จ.ยะลา ร่วมส่งมอบรถวีลแชร์ อุปกรณ์ทางการแพทย์ให้แก่ผู้พิการ ผู้ยากไร้ และผู้สูงอายุ และหน่วยงานที่ปฏิบัติงานช่วยเหลือในพื้นที่อำเภอเบตงและพื้นที่ใกล้เคียง

 

เมื่อวันที่ 10 ต.ค. ที่บริเวณหน้าตลาดสดเทศบาลเมืองเบตง อ.เบตง จ.ยะลา นายสุคนธ์ ฟ้าอรุณ ตัวแทนภาคประชาชนชาวอำเภอเบตงและผู้มีจิตศรัทธาร่วมบริจาคเงินจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์และรถวิลแชร์ ให้กับโรงพยาบาลเบตง หน่วยกู้ชีพ – กู้ภัย 4 หน่วยงาน และ สภ.เบตง โดยมี พ่อค้า ประชาชน ร่วมส่งมอบรถวีลแชร์ จำนวน 36 คัน ที่นอนผู้ป่วยติดเตียง จำนวน 10 ชุด เครื่องวัดความดัน จำนวน 10 ชุดเมื่อวันที่ 9 ต.ค.ที่ผ่านมา

จากงานประเพณีชักพระ 2 แผ่นดินไทย – มาเลยเซีย อำเภอเบตง ประจำปี 2562 เพื่อส่งต่อให้ถึงมือผู้ขอรับบริจาคซึ่งเป็นผู้พิการ ผู้ยากไร้ และผู้สูงอายุ โดยมี พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ สารีรัตน์ ผกก.สภ.เบตง และนายสกุล เล็งลัคน์กุล และตัวแทนจาก โรงพยาบาลเบตง หน่วยกู้ชีพ กู้ภัย มารับมอบจาก นายสุคนธ์ ฟ้าอรุณ ตัวแทนภาคประชาชน


นายสุคนธ์ ฟ้าอรุณ กล่าวว่า การร่วมส่งมอบรถวีลแชร์และอุปกรณ์ทางการแพทย์ในครั้งนี้ได้รับความร่วมมือจากผู้ร่วมบริจาคจากประชาชนชาวอำเภอเบตงและประชาชนในกรุงเทพฯโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นสื่อกลางในการส่งมอบน้ำใจจากผู้ให้ไปถึงคนพิการ ผู้สูงอายุ และผู้ยากไร้ที่มีความจำเป็นต้องใช้รถวีลแชร์ แต่ไม่มีทุนทรัพย์ในการจัดซื้อเพื่อให้ได้รับความสะดวกในการดำเนินชีวิตประจำวัน และมีโอกาสออกไปใช้ชีวิตนอกบ้านทำกิจกรรมต่างๆ ร่วมกับคนในครอบครัวและเพื่อนได้อย่างปกติต่อไป

ข่าว..ธานินทร์ โพธิทัพพะ อ.เบตง จ.ยะลา
โทร.087-296-3998

You may have missed