สวนนงนุชพัทยาเปิดตัวไดโนเสาร์หุ้มเกราะ พร้อมให้ชาวระยองเข้าฟรี ตลอดทั้งเดือน มิถุนายน (ชมคลิป)

1 min read

สวนนงนุชพัทยาเปิดตัวไดโนเสาร์หุ้มเกราะ พร้อมให้ชาวระยองเข้าฟรี ตลอดทั้งเดือน มิถุนายน

 

วันนี้ 13 พ.ค.62 ณ หุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุชพัทยา อ.สัตหีบจ.ชลบุรี นายกัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนงนุชพัทยา พร้อมด้วย นายอินทรีย์ เกิดมณี ปลัดจังหวัดระยอง ร่วมเปิดโครงการชาวระยองเที่ยวสวนนงนุชพัทยา ฟรี 1 เดือน ตลอดเดือนมิถุนายน เพียงแสดงบัตรประจำตัวประชาชน พร้อมเปิดตัวไดโนเสาร์ อาไคนาซีฟารัส ท่ามกลางสื่อมวลชน นักท่องเที่ยว และประชาชนชาวจังหวัดระยองอำเภอ ร่วมเป็นสักขีพยานเป็นจำนวนมาก


นายอินทรีย์ เกิดมณี ปลัดจังหวัดระยอง กล่าวว่า สำหรับการเปิดโครงการชาวระยองเที่ยวฟรี 1 เดือน ให้ประชาชนที่มีภูมิลำเนาในเขตจังหวัดระยอง ได้เข้าชมสวนนงนุช ฟรี เพียงยื่นบัตรประจำตัวประชาชนเท่านั้น ซึ่งโครงการดังกล่าว จะเริ่มตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน ถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2562 เพื่อให้คนระยองเข้าชมสวนนงนุชฟรีแบบไม่จำกัดจำนวนครั้ง ซึ่งต้องขอขอบคุณ นายกัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนงนุชพัทยา สวนนงนุชพัทยา ที่มอบของขวัญสุดพิเศษให้กับประชาชนในจังหวัดระยอง


นายกัมพล ตันสัจจา กล่าวว่า ทางสวนนงนุชพัทยาเราเปิดโอกาสให้ประชาชนในจังหวัดชลบุรีเข้าชมจนครบแล้วทั้งจังหวัด เราจึงอยากให้ประชาชนในพื้นที่ใกล้เคียงเราได้มารู้จักสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆในท้องถิ่นของจังหวัดชลบุรี และนำเม็ดเงินเข้ามาสู่จังหวัดเรา เหมือนที่เราชาวชลบุรีไปเที่ยวในพื้นที่เขาเพื่อเป็นการกระจายเม็ดไปสู่ธุรกิจการท่องเที่ยวในประเทศไทยและยังเป็นการประชาสัมพันธ์สถานที่ท่องเที่ยวที่ต่างๆ ร่วมไปถึงสวนนงนุชพัทยาของเราแห่งนี้


และยังเป็นการขอบคุณลูกค้าที่ได้ให้การอุปการะคุณกับสวนนงนุชพัทยาอย่างดียิ่งเสมอมา และสวนนงนุชพัทยาได้มีความตั้งใจที่จะสร้างแหล่งท่องเที่ยวใหม่ๆ ขึ้น เพื่อรองรับ โครงการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก หรือ EEC ตามนโยบายของรัฐบาล เพื่อเปิดโอกาสให้ประชาชน ได้เข้ามาเที่ยวชมความแปลกใหม่ที่ได้มีการพัฒนาอย่างไม่หยุดนิ่ง มีความเปลี่ยนแปลงมากมายภายในสวนนงนุชพัทยา และสิ่งที่สวนนงนุชพัทยา ปรารถนาอย่างยิ่งก็คือ การที่ประชาชนในจังหวัดระยอง จะสามารถเป็นเจ้าบ้านที่ดีให้กับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างประเทศในการบอกเล่าสิ่งดีๆ ในเขตภาคตะวันออก


นอกจากนี้สวนนงนุช พัทยาได้เปิดตัว สัตว์โบราณ อาไคนาซีฟารัส เป็นไดโนเสาร์หุ้มเกราะตระกูลแองไคโลซอริดที่ถูกค้นพบเป็นชนิดล่าสุดเมื่อปี 2018 ที่ผ่านมา ทางตอนใต้ของยูท่าห์ สหรัฐอเมริกา อาไคนาซีฟารัสนอกจากจะเป็นสายพันธุ์ล่าสุดแล้ว ฟอสซิลของมันนั้นยังมีความสมบูรณ์ที่สุด ทั้งแผงเกราะ และลูกตุ้มปรายหาง ไดโนเสาร์ตัวนี้จึงถือว่าเป็นหลักฐานชิ้นสำคัญในการศึกษา และค้นคว้าเพิ่มเติมในวงศ์ไดโนเสาร์แองไคโลซอร์

นิราช ทิพย์ศรี /นันทพล ทิพย์ศรี อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี 0909535645,0945565622/086-3684323