คาราวานค้ายานรกเหิม แบกเป้ข้ามน้ำรวกเป็นแถว 30 คน เจอทหารวิสามัญ 4 ยึดไอซ์กว่า 300 กก.

1 min read

พิมพ์ไทยออนไลน์ // ปะทะเดือด ยิงสนั่นน้ำรวก คาราวานค้ายานรกเหิม แบกเป้เดินข้ามน้ำเป็นแถว ยาวร่วม 30 คน พอขอตรวจกลับยิงใส่ จนท.ไทย โดนทหารวิสามัญคาที่ 4 ศพรวด ยึดยาไอซ์ได้กว่า 300 กิโลฯ

 

 

เช้าวันนี้ (12 พ.ค.) พ.อ.ชาตรี สงวนธรรม ผบ.ฉก.ม.2 กองกำลังผาเมือง สั่งการให้เจ้าหน้าที่ ร้อย.ม.3 ฉก.ม.2 เข้าตรวจสอบพื้นที่บริเวณไร่ข้าวโพด พื้นที่หมู่บ้านป่าแดง หมู่ 5 ต.เกาะช้าง อ.แม่สาย ห่างจากชายแดนไทย-พม่า ที่มีลำน้ำรวกเป็นเส้นเขตแดนประมาณ 100 เมตร

หลังจากเจ้าหน้าที่ได้สืบทราบว่าขบวนการค้ายาเสพติดจะลักลอบลำเลียงยาบ้าจำนวนมากข้ามจากฝั่งประเทศเพื่อนบ้านมาส่งมอบให้ผู้รับในฝั่งไทย จึงได้นำกำลังไปดักซุ่มอยู่บริเวณดังกล่าว กระทั่งเวลาประมาณ 21.15 น. เจ้าหน้าที่สังเกตเห็นกลุ่มชายฉกรรจ์รวมกันกว่า 30 คนแบกกระเป๋าเป้เดินข้ามแม่น้ำรวกที่ตื้นเขินมาจากฝั่งบ้านห้วยดินดำ จ.ท่าขี้เหล็ก พม่า และพากันเดินเรียงรางเป็นแถวยาวบนคันดินในไร่ข้าวโพดฝั่งไทย

เจ้าหน้าที่เห็นว่ากลุ่มคนดังกล่าวข้ามฝั่งยามวิกาล และกระทำไม่ถูกต้องตามกฎหมาย จึงได้แสดงตัวเข้าตรวจสอบ แต่ปรากฏว่ากลุ่มคนดังกล่าวกลับพากันแตกตื่นและใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดยิงใส่เจ้าหน้าที่ จนเกิดการยิงปะทะกันขึ้นนานประมาณ 10 นาที เสียงปืนดังสนั่นหวั่นไหวบริเวณชายแดนดังกล่าวหลายสิบนัด

เมื่อเสียงปืนสงบลง เจ้าหน้าที่จึงตรวจกำลังพบว่าทุกนายปลอดภัย ส่วนฝ่ายตรงกันข้ามเสียชีวิตในที่เกิดเหตุจำนวนหลายคน ตามศพพบกระเป๋าเป้แบบกระสอบฟางที่นำมาดัดแปลงอยู่บนหลังคนละใบ และตกกระจายตามจุดต่างๆ ในไร่ข้าวโพดด้วย ส่วนคนร้ายที่เหลือได้อาศัยความมืดหลบหนีไปได้ เจ้าหน้าที่จึงได้วางกำลังโดยรอบเพื่อความปลอดภัยตลอดทั้งคืน

กระทั่งเช้าเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุอย่างละเอียด พบฝ่ายตรงกันข้ามเสียชีวิต 4 ราย ศพส่วนใหญ่ตกจากคันดินลงไปในไร่ข้าวโพดที่อยู่ต่ำกว่า และพบกระเป๋าเป้ทั้งที่ติดอยู่กับศพและตกอยู่บริเวณที่เกิดเหตุทั้งหมด 17 ใบ ภายในมีถุงใบชาสีเขียวแบบสุญญากาศบรรจุยาไอซ์ เบื้องต้นพบว่ามีน้ำหนักรวมกันประมาณ 340 กิโลกรัม

ล่าสุด พล.ต.วิชิต วงค์สังข์ ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง และผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดกองกำลังผาเมือง ได้เดินทางไปตรวจสอบพื้นที่แล้ว และมีกำหนดแถลงรายละเอียดที่ชัดเจนอีกครั้งในเวลา 10.30 น. วันเดียวกันนี้.

Cr. : ผู้จัดการออนไลน์
https://mgronline.com/local/detail/9620000045295