ตำรวจ ปคม.รวบผู้ต้องหาสองผัวเมีย ร่วมกันหลอกลวงผู้เสียหายว่าสามารถส่งไปทำงานหรือฝึกงานต่างประเทศ และฉ้อโกง มีผู้เสียหายถูกหลอกหลายสิบราย ความเสียหายนับล้านบาท หลังหลบหนีการจับกุมมาหลายปี

1 min read

ตำรวจ ปคม.รวบผู้ต้องหาสองผัวเมีย ร่วมกันหลอกลวงผู้เสียหายว่าสามารถส่งไปทำงานหรือฝึกงานต่างประเทศ และฉ้อโกง มีผู้เสียหายถูกหลอกหลายสิบราย ความเสียหายนับล้านบาท หลังหลบหนีการจับกุมมาหลายปี

 


ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.วรวัฒน์ วัฒน์ครบัญชา ผบก.ปคม. สั่งการให้ พ.ต.อ.จิรัฎฐ์ จึงภัทรนิษฐ์ ผกก.กก.3 บก.ปคม. , พ.ต.ท.นิติชัย ไพศาลพิยะนุกูล สว.กก.3 บก.ปคม. กวดล้างจับกุมผู้ต้องหาที่หลอกลวงเหยื่อหรือผู้เสียหายว่าสามารถส่งไปฝึกงานต่างประเทศได้ และฉ้อโกง
โดนพฤติการณ์ ของผู้ต้องหานี้ จะเข้าไปตีสนิทกับเหยื่อ และชักชวนหลอกเหยื่อว่าสามารถส่งไปทำงานที่ประเทศสิงคโปร์ โดยทำงานร้านอาหาร ได้เงินเดือนๆ ละ 75,000 บาท

โดย ผตห. ทั้งสองไปพบ ผู้เสียหาย และผู้เสียหายได้ไปพูดต่อๆให้ญาติฟัง ญาติๆสนใจ เสียค่าใช้จ่าย คนละ 100,000 บาท เป็นค่าโดยโอนเงินเข้าบัญชีของนายสมคิดฯ ต่างคนต่างโอน และให้เงินสดกับ นางสาวสุกัญญาฯ ต่อมา ไม่ได้เดินทางไปทำงาน ยังสิงห์โปร์ ปรากฎ ผู้เสียหายทั้งหมดติดต่อผู้ต้องหาไม่ได้ เลยปล่อยลอยแพ. ต่อมาผู้เสียหายหลายรายได้ไปร้องทุกข์กับพนักงานสวน จนศาลอาญาได้ออกหมายจับผู้ต้องหาสองผัวเมียนี้


เจ้าหน้าตำรวจชุดจับกุม จึงนำกำลังออกไปทำการสืบสวน ติดตามจนพบ นายสมคิด จันทสุบรรณ อายุ 59 ปี และ นางสาวสุกัญญา ขันทองคำ อายุ 47 ปี ผู้ต้องหา สองสามีภรรยา ตามหมายจับ ของศาลอาญา ที่ ๕๐๘/๒๕๕๗ ลงวันที่ ๒๖ มี.ค.๕๗ และ หมายจับที่ ๕๐๙/๕๗ ลงวันที่ ๒๖ มี.ค.๕๗ “ข้อหา ร่วมกันหลอกลวงว่าสามารถส่งไปทำงาน หรือฝึกงานต่างประเทศฯ โดยได้ทรัพย์สินหรือประโยชน์อื่นใดจากผู้ถูกหลองลวง และฉ้อโกง


หลังหลบหนีกานจับกุมมาหลายปี ไปกบดานอยู่ที่ จังหวัดตราด เจ้าหน้าตำรวจจึงได้แสดงตัวเข้าจับกุม และผู้ต้องหารับว่าเป็นบุคคลตามหมายจับและได้หลอกลวงผู้อื่นว่าสามารถส่งไปทำงานต่างประเทศได้ และฉ้อโกง และได้พากันหลบหนีมาอยู่จังหวัดตราดและถูกเจ้าหน้าที่จับกุมตัวในเวลาต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ควบคุมตัวนำส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป