ทอดกฐินสามัคคี สมทบทุนจัดสร้างกุฏิ เจ้าอาวาส วัดหัวถนน ต.หัวถนน อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี (ชมคลิป)

1 min read

ชลบุรี – ทอดกฐินสามัคคี สมทบทุนจัดสร้างกุฏิ เจ้าอาวาส วัดหัวถนน ต.หัวถนน อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี

 

 

เมื่อวันที่ 25 ตุลาคม 2563 ที่ผ่านมา คุณ ปราณี (จุก) วาจาสัตย์ คุณมนต์ คุณประทิน แถวจันทร์ คุณประทวน คุณกิมไล้ วาจาสัตย์ ประธาน พร้อม คุณเอกลักษณ์ คุณเกตุษดา วาจาสัตย์ ร่วมเป็นเจ้าภาพทอดกฐินสมาคี และคณะศิษยานุศิษย์ พร้อมคณะศรัทธาชนร่วมเป็นเจ้าภาพทอดกฐินสามัคคี 2563 เพื่อสมทบทุนจัดสร้างกุฏิ เจ้าอาวาส ให้แล้วเสร็จสมบูรณ์ นำทอดถวาย ณ วัดหัวถนน ต.หัวถนน อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี


พระปลัดจรวด มหาปุญโญ เจ้าอาวาส วัดหัวถนน การทอดกฐินสามัคคี เป็นประเพณีที่มีความเกี่ยวข้องกับการจำพรรษาของพระภิกษุสงฆ์ ที่จำพรรษาอยู่ในวัดนั้นๆ จะได้รับอานิสงส์กฐินตามวินัยที่พระพุทธองค์ทรงบัญญัติไว้ การทอดกฐินจึงเป็นบุญใหญ่ และเป็น การสืบทอดประเพณีอันดีงามให้ดำรงอยู่ตลอดไป การทอดกฐิน ในปี 2563 นี้

 

เพื่อเสริมสร้างทานบารมีให้กับศรัทธาสาธุชน ผู้ที่มีจิตเป็นบุญเป็นกุศลที่ร่วมกันเป็นเจ้าภาพทอดกฐินสามัคคี ในครั้งนี้ เป็นการเสริมสร้างบารมี ทางวัดวัดป่าสักธรรมพิทักษ์มงคล คณะกรรมการจึงจัดหาทุนเพื่อจัดสร้างจัดสร้างกุฏิ เจ้าอาวาส ให้แล้วเสร็จสมบูรณ์ เพื่อให้พระภิกษุสงฆ์ได้ใช้ประกอบพิธีกรรมทางศาสนา แต่ทางวัดยังจำเป็นต้องใช้จ่ายปัจจัยอีกจำนวนมาก จึงได้ขอบอกบุญมายังทุกท่านเพื่อร่วมทอดกฐินในครั้งนี้


บรรยากาศในงานทอดกฐินสามัคคีวัดหัวถนน ในงานมีพ่อแม่พี่น้องได้นำอาหารมาแจกจ่ายให้ประชาชนที่เข้ามาร่วมงานทอด กฐินสามัคคีในวันนี้อย่างมากมายโดยรับประทานกันอย่างไม่อั้น ที่เป็นเจ้าภาพร่วมกันอย่างมากมาย พิธีถวายผ้ากฐิน สามัคคี เวลา 13.00 น. วัดหัวถนน ต.หัวถนน อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี ชาวตำบล หัวถนน และชาวบ้านที่ใกล้เคียงได้นำกฐิน สามัคคีมาเป็นจำนวน มาก ยอดรวม กฐิน 1,522,519 บาท