สุดทน!!ชาวบ้านอ่างทองร้องสื่อ ผู้รับเหมาวางท่อทิ้งงาน จนรถยนต์สัญจรไม่ได้ (ชมคลิป)

1 min read

อ่างทอง 090562 สุดทนชาวบ้านอ่างทองร้องสื่อผู้รับเหมาวางท่อทิ้งงานจนรถยนต์สัญจรไม่ได้

 

ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านหมู่บ้านหมู่ที่ 7 ต.อ่างแก้ว อ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทอง ว่าถนนซอยที่อาศัยชาวบ้านสัญจรไปมา ตั้งแต่บ้านนางสำอาง ประยงค์แย้ม ถึงบ้านนายสินสมุทร สวนแก้วมณี ระยะทาง 280 เมตร ซึ่งทางเทศบาลตำบลโพธิ์ทอง ได้จ้างผู้รับเหมา ห้างหุ้นส่วนจำกัด วิเชียรการก่อสร้าง ก่อสร้างวางท่อระบายน้ำ ค.สล. กว้าง 40 ซม.ยาว 280 เมตรพร้อมบ่อพัก โดยวันเริ่มก่อสร้าง 21กุมภาพันธ์ 2562 สิ้นสุดสัญญาวันที่ 21 เมษายน 2562 จนถึงวันนี้ถนนถูกเจาะปล่อยทิ้งเป็นแนวยาวจนรถยนต์ไม่สามารถสัญจรไปมาได้ จนรถยนต์ที่ชาวบ้านอาศัยตามแนวถนน 20 ครัวเรือน ชาวบ้านต้องนำรถยนต์ไปเช่าที่ฝากรถยนต์กับร้านรับฝากรถยนต์


ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังที่เกิดเหตุพบชาวบ้านพร้อมด้วยผู้ใหญ่บ้าน สมาชิกสภาเทศบาลตำบลโพธิ์ทอง และประธานชุมชน รวมกว่า 15 คน กำลังจับกลุ่มพูดคุยถึงถนนที่ถูกผู้รับเหมาทิ้งงาน ทำให้ชาวบ้าน เด็กนักเรียน รวมถึงคนพิการ และคนแก่ ที่จะเดินทางไปหาหมอไม่สามารถเดินทางด้วยรถยนต์จากบ้านได้เลย ต้องเดินออกมาขึ้นรถยนต์ที่หน้าปากซอยสร้างความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก


นางวรรณา งามจริง อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 75 ม.7ต.อ่างแก้ว อ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทอง ตัวแทนผู้ได้รับความเดือดร้อน กล่าวว่าผู้รับเหมาได้มาวางท่อระบายตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ สิ้นสุดตั้งแต่ 21เมษายน หลังจากนั้นผู้รับเหมาได้ขนเครื่องมือกลับไป แต่งานยังไม่เสร็จทำให้รถมอเตอร์ไซค์ผ่านไปมาไม่สะดวกเกรงจะเกิดอุบัติเหตุ และชาวบ้านก็จะออกไปไหนไม่ได้ ซึ่งรถใหญ่เราไม่มีที่จอดตั้งไปขอเช่าที่จอดเขาหลายคน ซ้ำผู้ป่วยที่รถฉุกเฉินของโรงพยาบาลก็เข้าไม่ได้ ซึ่งในซอยนี้มีคนพิการถึง 4 คนถ้าจะไปหาหมอก็ลำบาก จึงอยากจะถามผู้เกี่ยวข้องว่าถ้าหมดสัญญาแล้วจะทำต่อเราไม่ว่าอะไร แต่ตอนนี้ผู้รับเหมาหยุดไปเลยทิ้งถนนอยู่ในสภาพนี้ที่มีเหล็กแหลมโผล่ขึ้นมา พร้อมหินที่ถูกเจาะไว้อีกด้วย


สุรชัย ผลจันทร์/อ่างทอง/089-6066364