👮🏻‍♀”ตำรวจ ปคม.จัดโครงการสิบแปดต้องห้าม เปิดแผนเชิงรุกป้องกันปราบปรามการค้ามนุษย์ ในกลุ่มวัยรุ่น จว.เลย” 👮🏻‍♀ (ชมคลิป)

1 min read

👮🏻‍♀”ตำรวจ ปคม.จัดโครงการสิบแปดต้องห้าม เปิดแผนเชิงรุกป้องกันปราบปรามการค้ามนุษย์ ในกลุ่มวัยรุ่น จว.เลย” 👮🏻‍♀

 

 

📍วันนี้ (10 ก.ค.62) ระหว่างเวลา 09.00 น. พล.ต.ต.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบก.ปคม. มอบหมายให้ กก.3 บก.ปคม. จัดโครงการ “สิบแปดต้องห้าม” ตามแผนปฏิบัติการเชิงรุกในการป้องกันปราบปรามการค้ามนุษย์ในกลุ่มวัยรุ่น ณโรงเเรมใบบุญแกรนด์ จว.เลย
📍โดยมีนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น – ตอนปลาย นักศึกษาจากวิทยาลัยเทคนิคและอาชีวศึกษา ประกอบด้วย

1.รร.น้ำสวยพิทยาสรรพ์

2.รร.นาอ้อวิทยา
3.วิทยาลัยเทคนิคเลย
4.วิทยาลัยอาชีวะเลย
ตลอดจนผู้นำชุมชน และผู้นำท้องถิ่น เข้าร่วมโครงการทั้งสิ้น จำนวน 255 คน


📍โดยในพิธีเปิดครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก นายพรชัย หงษ์กระจ่าง รอง ผวจ.เลย มาเป็นประธาน นอกจากนี้ยังมี นายสุลิยง มาผางวง กงสุล สปป.ลาว ประจำจังหวัดขอนแก่น , ผกก.สภ.เมือง ภ.จว.เลย มาร่วมเป็นเกียรติและสังเกตการณ์ สำหรับวิทยากรได้รับเกียรติจากผู้ทรงคุณวุฒิ ทั้งจาก บก.ปคม.,
นายณัฐพงษ์ พรชัย ผอ.พมจ.เลย, นางพัทรนันท์ ชุมพล ผอ.วิเคราะห์และเฝ้าระวังทางวัฒนธรรม จว.เลย , หน.บ้านพักเด็ก และ อ.พงค์ศักดิ์ นาคเป้า ผู้เชี่ยวชาญด้าน IT มาร่วมสร้างภูมิคุ้มกันให้เยาวชนครั้งนี้


📍📍และที่สำคัญได้สร้างกลุ่มไลน์ สายข่าว **”สิบแปดต้องห้าม เรารัก เลย”** และประชาสัมพันธ์ให้ผู้เข้าร่วมโครง กดติดตามเพจเฟสบุ๊ค กองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ เพื่อเป็นเครือข่าย แจ้งข่าว เบาะเเส แก้ไขปัญหา และช่วยเหลือเกื้อกูลกัน และประชาสัมพันธ์หน่วยงานอีกส่วนหนึ่งด้วย
👮🏻‍♀ และท้ายสุดในวันนี้ คือพิธีปิดการอบรมตามโครงการโดย พ.ต.อ.จิรเดช พระสว่าง รอง ผบก.ปคม.ได้มอบ ประกาศนียบัตรแก่ผู้เข้าร่วมโครงการ และมอบของที่ระลึกและ ร่ม ATPD สติ๊กเกอร์สายด่วน ของ บก.ปคม.และให้กับคณะวิทยากร ผู้สังเกตการณ์ และผู้เข้าร่วมโครงการ เพื่อประชาสัมพันธ์หน่วยงานให้กับภาคีเครือข่าย ATPD 🙅‍♂