ศาลลาวเยือนศาลไทย รองปธ.ศาลประชาชนสูงสุดสปป.ลาว เยือนไทย “ชีพ จุลมนต์” ปธ.ศาลฎีกา ให้การต้อนรับ

1 min read

ศาลลาวเยือนศาลไทย รองปธ.ศาลประชาชนสูงสุดสปป.ลาว เยือนไทย “ชีพ จุลมนต์” ปธ.ศาลฎีกา ให้การต้อนรับ

 


วันนี้ (3 ก.ค. 62) เวลา 15.00 น. นายบุนขวาง ทะวีสัก รองประธานศาลประชาชนสูงสุดแห่งสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว และคณะ เดินทางมาเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ได้เข้าเยี่ยมคารวะนายชีพ จุลมนต์ ประธานศาลฎีกา โดยมีผู้บริหารศาลยุติธรรมร่วมให้การต้อนรับ ณ ศาลฎีกา

ในโอกาสนี้ ประธานศาลฎีกาได้กล่าวแสดงความยินดีกับรองประธานศาลประชาชนสูงสุดแห่งสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว และกล่าวขอบคุณที่ได้ให้การสนับสนุนและส่งเสริมความสัมพันธ์ระหว่างศาลยุติธรรมของทั้งสองประเทศมาโดยตลอด นอกจากนี้ทั้งสองฝ่ายยังได้หารือแลกเปลี่ยนเรื่องความสัมพันธ์อันดีที่มีมาอย่างยาวนานระหว่างสองประเทศ และประเด็นเกี่ยวกับการพัฒนาความร่วมมือทางการศาลของทั้งสองประเทศให้ดียิ่งขึ้น

จากนั้น เวลา 18.00 น. ณ โรงแรมเดอะเซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ นายสราวุธ เบญจกุล เลขาธิการสำนักงานศาลยุติธรรม และนายโพเงิน จันทะนะคอน หัวหน้าสำนักงานศาลประชาชนสูงสุดแห่งสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ได้ลงนามในบันทึกความเข้าใจระหว่างสำนักงานศาลยุติธรรมและศาลประชาชนสูงสุดแห่งสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว เพื่อส่งเสริมสายสัมพันธ์มิตรภาพระหว่างองค์กรตุลาการของทั้งสองประเทศและส่งเสริมพัฒนาความร่วมมือให้มีความสอดคล้องกับกฎหมายภายในของประเทศตนต่อไป โดยมีนายวิชัย เอื้ออังคณากุล รองประธานศาลฎีกา และนายบุนขวาง ทะวีสัก รองประธานศาลประชาชนสูงสุดแห่งสปป.ลาว ร่วมเป็นสักขีพยาน