กลั่นแกล้งกันเกินไป//จะรับผิดชอบอย่างไร

1 min read

กลั่นแกล้งกันเกินไป//จะรับผิดชอบอย่างไร

 

เมื่อเวลา14.30น.นายนิพล ทองเก่า อายุ 29 บ้านเลขที่ 49 หมู่3 ต.คลองวาฬ อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์ ได้เดินทางออกจากจุดผ่อนปรนพิเศษเพื่อไปส่งแรงงานต่างด้าวที่พึ่งเดินทางกลับมาจากประเทศเมียนมาร์ที่แพปลาชื่อดังแห่งหนึ่ง ต.ปากน้ำปราณจ.ประจวบฯขณะขับรถอยู่บนถนนเพชรเกษมได้พบรถต้องส่งสัยที่ดาบตำรวจนายหนึ่ง(นามสมมุติ)ใช้แต่ไม่ได้สนใจจึงเดินทางต่อไปขณะขับเข้าด่านตรวจถาวรสามร้อยยอดได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจเดินเข้ามาที่รถพร้อมกล่าวชิดซ้ายตนจึงขับรถเข้าไหล่ทางด้านซ้ายพร้อมแสดงเจตนาบริสุทธิ์ใจ

อีกทั้งยื่นใบขับขี่ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรสามร้อยยอดด่านตรวจความมั่นคงตรวจสอบอย่างละเอียดทั้งพาสปอตร์ต่างด้าวและสิ่งผิดกฎหมายต่างๆแต่ปรากฎว่าไม่พบสิ่งผิดกฎหมายใดๆจึงคิดว่าเป็นการตรวจสอบตามปกติไม่ได้ติดใจแต่อย่างไรต่อมาขณะขับมาถึงบริเวรแยกไฟแดงโลตัสปราณบุรีได้มีกลุ่มชายฉกรรจ์วิ่งเข้ามาที่รถของตนพร้อมบอกให้ยกมือขึ้นและกล่าวว่าบนรถมีอาวุธตนจึงได้ลงจากรถต่อมาชายกลุ่มดังกล่าวได้นำรถตนไปตรวจสอบและตรวจค้นอย่างละเอียดแต่ไม่พบสิ่งผิดกฎหมายแต่อย่างใด

หากมีสิ่งผิดกฎหมายก็ต้องตรวจพบตั้งแต่ด่านตรวจความมั่นคงสามร้อยยอดตนจึงเข้าใจว่าเป็นการกลั่นแกล้งต่อมาดาบตำรวจนายดังกล่าวได้เดินมาปรากฎตัวและเยอะเย้ยพร้อมกล่าวว่าตนเป็นผู้สื่อข่าวปลอมทำให้ตนเสียชื่อเสียงและก่อนหน้านี้ได้เคยมีปัญหาส่วนตัวและเคยลงประจำวันไว้ที่สภ.คลองวาฬกับดาบตำรวจนายนี้ซึ่งในวันที่ 1 กรกฎาคม 2562 ตนจะนำเรื่องดังกล่าวเข้าร้องเรียน พล.ต.ต สุรศักดิ์ สุขแสวง ผบก.ภ.จว.ประจวบคีรีขันธ์ ต่อไป

นิพล/ภาพข่าวประจวบฯ