จับแก๊งขนกระท่อม ได้ของกลางใบกระท่อมสด 100 กว่ากิโลกรัม

1 min read

เจ้าหน้าที่ ตชด. ทหาร จับแก๊งขนกระท่อม ได้ของกลางใบกระท่อมสด 100 กว่ากิโลกรัม รับสารภาพ ขนเป็นครั้งที่ 2 ได้ค่าจ้างขน กิโลกรัมละ 100 บาท

 

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 18 พ.ค.62 พ.ต.ท.ชัชชัย กอศิริวลานนท์ ผบ.ร้อย ตชด.445 ได้รับแจ้งว่าจะมีการลักลอบขนใบกระท่อมบริเวณในป่าใกล้ถนนเลียบชายแดนไทย-มาเลเซีย บ้านซาโห่ ต.เบตง อ.เบตง จ.ยะลา จึงสั่งการให้ ร.ต.อ.วสุพล คชวงศ์ หัวหน้าชุดป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ประสาน ร.อ.ภานุพงศ์ ชนะวรรณโณ ผบ ร้อย ปชด.ที่4 สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ ตชด.445 ชป.นเรศ, ตชด.ชฝด.4406, ฉก.ตชด.44, ทหาร ชุดป้องกันชายแดนที่4 เดินลาดตระเวนตามเส้นทางช่องทางธรรมชาติ


ต่อมาเจ้าหน้าที่เห็นชาย 6 คน ขี่รถจักรยานยนต์จำนวน 4 คัน เข้าไปในป่า ข้างทาง ซึ่งติดกับชายแดนประเทศมาเลเซีย จึงจัดกำลังเจ้าหน้าที่เข้าไปแอบซุ่มดู พบเห็นว่ากลุ่มชายดังกล่าวกำลังช่วยกันนำใบกระท่อมที่แอบซุกซ่อนไว้ในป่าใส่ลงในกระสอบสีขาวขนาดใหญ่ เจ้าหน้าที่จึงกระจายกำลังโอบล้อมเข้าจับกุมตัวไว้ได้ทั้งหมด ได้ของกลางใบกระท่อมสด ซึ่งทำเป็นมัดๆจำนวน 444 มัด บรรจุอยู่ในกระสอบ 5 กระสอบ น้ำหนักรวม ประมาณ 118 กิโลกรัม พร้อมนำตัวมาสอบและทำบันทึกจับกุมที่กองร้อย ตชด.445


จากการสอบสวน ทั้งหมดรับสารภาพว่า มีคนติดต่อว่าจ้างให้ไปขนใบกระท่อม โดยจะได้ค่าจ้างขนกิโลกรัมละ 100 บาท ขนครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ซึ่งจะมีคนจากประเทศมาเลเซีย นำใบกระท่อมมาวางแอบซุกซ่อนไว้ในป่าข้างทางฝั่งไทย จากนั้นพวกตนก็จะขนใส่กระสอบแล้วนำไปส่งที่บ้านสุตันตานนท์ ต.ตาเนาะแมเราะ ส่วนเงินที่ได้ก็จะนำมาแบ่งกัน เจ้าหน้าที่จึงตั้งข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท5 (ใบกระท่อมสด) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมทั้งนำตัวและของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.เบตง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าว/กขพรรณ​ เรือง​พิกุล​