ชลบุรี – ปราบปลื้ม สวนนงนุชพัทยาจัดกิจกรรม “12 สิงหา…พาแม่เที่ยวฟรี” และนำช้างแสนรู้ร่วมถวายพวงมาลัยวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคม 2562 (ชมคลิป)

1 min read

ชลบุรี – ปราบปลื้ม สวนนงนุชพัทยาจัดกิจกรรม “12 สิงหา…พาแม่เที่ยวฟรี” และนำช้างแสนรู้ร่วมถวายพวงมาลัยวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคม 2562

 

 

เมื่อเวลา 12.00 น. ที่บริเวณด้านหน้าอาคารวิวัฒน์ สวนนงนุชพัทยา อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี สวนนงนุชพัทยา โดย คุณกัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนงนุชพัทยา มอบหมายให้ นางพัทธนันท์ ขันติสุขพันธุ์ ผู้จัดการทั่วไปสวนนงนุชพัทยา เป็นประธานจัดกิจกรรม “12 สิงหา…พาแม่เที่ยว ฟรี!” ซึ่งเป็นกิจกรรมประจำปีที่สวนนงนุชพัทยาจัดขึ้นเพื่อตอบแทนสังคม โดยคุณแม่ที่มาพร้อมลูกๆ จะผ่านประตูเยี่ยมชมสวนนงนุชพัทยาได้ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย ซึ่งเป็นกิจกรรมที่สวนนงนุชพัทยาดำเนินการมาต่อเนื่องหลายปีติดต่อกัน

ในงานวันนี้มีกิจกรรมมากมาย อาทิ การจัดขบวนแห่เฉลิมพระเกียรติชุด “พระมิ่งแม่ร่มฉัตร รัชสมัยปวงประชาถวายชัย” พิธีวางพานพุ่มเงินพุ่มทอง ประธานเปิดกรวยถวายพระพรหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระพันปีหลวง และนำกล่าวสดุดีถวายพระพร จากนั้นเป็นการแสดงชุด “นาถตมาตา พระบารมีศรีแผ่นดิน” และไฮไลท์ของกิจกรรมคือ ช้างแสนรู้ได้แก่ ถลายไม้เมือง พังใบเตย พลายมุก ถวายพวงมาลัยหน้าพระบรมฉายาลักษณ์

ต่อด้วยลูก่ช้าง 3 เชือกมอบพวงมาลัยให้แม่ช้างได้แก่ พังจริงใจ มอบให้ พังจิงโจ้ พลายแสนหวีมอบให้พังตรุษจีน และพังรัฐธรรมนูญมอบให้พังทับทิม ต่อด้วยลูกช้างแสนรู้จำนวน 5 เชือกมอบพวงมาลัยให้ตัวแทนคุณแม่ 5 คน ได้แก่ พังนอร่า พังชะแนบทอง พังปีใหม่ พลายน้องเหนือ และพังน้องอร ซึ่งสร้างความปลื้มปิติและตื่นตาตื่นใจให้แก่ผู้เข้าร่วมงานรวมถึงนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติเป็นอย่างมาก

นางพัทธนันท์ ขันติสุขพันธุ์ กล่าวว่า สวนนงนุชพัทยาได้ให้ความสำคัญต่อการจัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติในวันแม่แห่งชาติ เพื่อหล่อหลอม ปลุกจิตสำนึกให้คนไทยได้ร่วมกันแสดงความจงรักภักดีและประกาศให้แก่นักท่องเที่ยวทั่วโลกได้ประจักษ์ต่อสายตาว่า คนไทยรักในสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ จึงจัดกิจกรรมวันแม่เพื่อเทิดพระเกียรติให้แก่แม่ของแผ่นดิน

 

ภาพข่าว เจี๊ยบโฟกัส 082-531-3717