สวนนงนุชพัทยา จับมือจังหวัดระยองเปิดโครงการชาวระยองเที่ยวฟรี ตลอดเดือนมิถุนายน 2562 และเปิดตัวใหม่ไดโนเสาร์ “อาไคนาซีฟารัส” (ชมคลิป)

1 min read

สวนนงนุชพัทยา จับมือจังหวัดระยองเปิดโครงการชาวระยองเที่ยวฟรี ตลอดเดือนมิถุนายน 2562 และเปิดตัวใหม่ไดโนเสาร์ “อาไคนาซีฟารัส”

 

 

เมื่อวันที่ 13 พ.ค.62 ที่บริเวณหุบเขาไดโนเสาร์ สวนนงนุชพัทยา อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี นายกัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนงนุชพัทยา เป็นประธานเปิดโครงการ “ชาวระยองเที่ยวฟรี 1 เดือน” ให้ประชาชนที่มีภูมิลำเนาในเขตจังหวัดระยอง ได้เข้าชมสวนนงนุชฟรี เพียงยื่นบัตรประจำตัวประชาชนเท่านั้น ซึ่งโครงการดังกล่าวได้เริ่มมาตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2561 มาจนถึงเดือนพฤษภาคม 2562 และในเดือนมิถุนายน 2562 เป็นเดือนของประชาชนชาวจังหวัดระยอง สวนนงนุชพัทยาจึงขอมอบของขวัญสุดพิเศษให้กับประชาชนในจังหวัดระยอง

และในวันเดียวกันนี้ สวนนงนุชพัทยาภูมิใจเสนอ สัตว์โบราณ “อาไคนาซีฟารัส” เป็นไดโนเสาร์หุ้มเกราะตระกูลแองไคโลซอริด ที่ถูกค้นพบชนิดล่าสุดเมื่อปี 2018 ที่ผ่านมาทางตอนใต้ของยูท่าห์สหรัฐอเมริกา อาไคนาซีฟารัสนอกจากจะเป็นสายพันธุ์ล่าสุดแล้ว ฟอสซิลของมันนั้นยังมีความสมบูรณ์ที่สุดทั้งแผงเกราะ และลูกตุ้มปรายหาง ไดโนเสาห์ตัวนี้จึงถือว่าเป็นหลักฐานชิ้นสำคัญในการศึกษา และค้นคว้าเพิ่มเติมในงวงศ์ไดโนเสาห์แองไคโลซอร์

นายกัมพล ตันสัจจา กล่าวว่า การที่สวนนงนุชพัทยา จัดทำ “โครงการชาวระยองเที่ยวฟรีหนึ่งเดือน” นั้น เพื่อเป็นการขอบคุณลูกค้าที่ได้ให้การอุปการะคุณกับสวนนงนุชพัทยาอย่างดียิ่งเสมอมา และสวนนงนุชพัทยาได้มีความตั้งใจที่จะสร้างแหล่งท่องเที่ยวใหม่ ๆ ขึ้นเพื่อรองรับโครงการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก หรือ EEC ตามนโยบายของรัฐบาล เพื่อเปิดโอกาสให้ประชาชนได้เข้ามาเที่ยวชมความแปลกใหม่ที่ได้มีการพัฒนาอย่างไม่หยุดนิ่ง มีความเปลี่ยนแปลงมากมายในสวนนงนุชพัทยา และสิ่งที่สวนนงนุชพัทยาปรารถนาอย่างยิ่งก็คือ การที่ประชาชนในจังหวัดระยอง จะสามารถเป็นเจ้าบ้านที่ดีให้กับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ ในการบอกเล่าสิ่งดี ๆ ในเขตภาคตะวันออก

ภาพข่าว สมนึก เชื้อสนุก