“ผอ.ฟ้า” รับ 4 รางวัล บุคคลดีเด่น ปี 2566 มี ฉลอง ภักดีวิจิตร ผู้กำกับหนังชื่อดังร่วมรับรางวัลด้วย

1 min read

“ผอ.ฟ้า” รับ 4 รางวัล บุคคลดีเด่น ปี 2566 มี ฉลอง ภักดีวิจิตร ผู้กำกับหนังชื่อดังร่วมรับรางวัลด้วย

วันนี้ 5 มี.ค.2566 เวลา 13.00 น.ที่โรงแรมอมารีดอนเมืองแอร์พอร์ต พล.ต.ม.ร.ว.วัยวัฒน์ จักรพันธุ์ ให้เกียรติเป็นประธานมอบรางวัล เชิดชูเกียรติ ทั้งสิ้น 13 รางวัล
โดยมี ดร. อำนาจ หมัดสดาย ประธานสมัชชานักจัดรายการข่าววิทยุโทรทัศน์หนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย (สว.นท)ร่วมมอบรางวัลรางวัล การจัดงานวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการรณรงค์และส่งเสริมให้เกิดการทำดีในสังคมอย่างต่อเนื่องเพื่อเป็นขวัญกำลังใจและยกย่องบุคคลที่ทำความดีจากหลากหลายสาขาอาชีพทั่วประเทศเพื่อเป็นแบบอย่างที่ดี โดยมีบุคคลหลากหลายสาขาอาชีพเข้ารับรางวัล ในครั้งนี้ด้วย
ซึ่งทาง “ผอ.ฟ้า” น.ส.พรทิพา สุพัฒนุกูล เจ้าของสถานีฟ้าให้ ทีวีดาวเทียมจานดำช่อง 160 ได้เข้ารับรางวัล ทั้งสิ้น 4 รางวัล
ประกอบด้วย


1.รางวัล สาขาทำคุณประโยชน์ด้านสาธารณูปการดีเด่น 2.รางวัล”คุณธรรมบุคคลแห่งชาติ” สาขาองค์กรสาธารณะประโยชน์ต่อสังคมดีเด่น “
3.รางวัล เทพสตรี (สตรีต้นแบบตัวอย่าง) สาขา”สตรีผู้ทำประโยชน์ต่อสังคมดีเด่น “
4.รางวัลคนไทยตัวอย่าง สาขา ”ผู้ทำคุณประโยชน์ต่อสังคมดีเด่น”
ขณะที่ ป๋าหลอง หรือ ชื่อจริงว่า บุญฉลอง ภักดีวิจิตร อายุ 93 ปี เป็นผู้กำกับภาพยนตร์และผู้กำกับละครโทรทัศน์ จนมีฉายาที่วงการภาพยนตร์ขนานนามให้คือ “เจ้าพ่อหนังแอ็คชั่น“ ระเบิดภูเขาเผากระท่อม มีผลงานกำกับภาพยนตร์ไทยมากมาย ได้เข้ารับ 1 รางวัลคนไทยตัวอย่าง ”สาขาผู้ทำคุณประโยชน์ต่อสังคมดีเด่น” ในครั้งนี้ด้วย


ด้าน ผอ.ฟ้า กล่าวว่า ประทับใจในสิ่งที่ท่าน ดร.ทำ เพราะว่ามันเป็นสิ่งที่เราอยากทำ เหมือนอย่างที่บอกไปในรอบก่อนหน้า อย่างที่พี่ฟ้าทำในรูปแบบของที่เราทำก็คือตามที่เห็นให้ทุนตามที่เด็กขอ คนพิการ การทำบุญอาหารหมาแมวหรือสิ่งใกล้ตัวโรงเรียน วัด ที่เขามาขอแต่สิ่งที่อยากทำมากกว่านั้นคือผู้ด้อยโอกาสที่ท่าน ดร.ไปทำจุดไกลๆ มันจะได้กระจายบุญให้มากขึ้น แล้วก็ผ้าห่มเสื้อกันหนาวหรือสิ่งของต่างๆแม้กระทั่งไปทางใต้ก็เป็นสิ่งที่ประทับใจ แล้วก็พยายามดูทุก
รอบในการที่มานั่งดูวัฒนธรรมไทยก็สำคัญ ที่จะต้องแทรกให้คนไม่ลืม เพราะว่าถ้าคนลืมวัฒนธรรมไทยหรือไม่โยงให้คนมาเชื่อในเรื่องบาปบุญคุณโทษทุกวันนี้ไม่ค่อยมีคนเชื่อแล้ว เพราะฉะนั้นก็ขอบคุณท่าน ดร.ที่เป็นสะพานบุญให้กับพวกเรา โดยเฉพาะ ผอ.ฟ้าประทับใจที่ได้รางวัลที่ท่านได้มอบให้ ซึ่งตัวเองก็ไม่ได้คาดหวังก็ขอบคุณ ไม่ใช่แค่ท่าน ดร. ก็ขอบคุณสื่อทุกๆสื่อที่ได้นำเสนอข่าว ได้ประชาสัมพันธ์ทุกๆเรื่องในสิ่งที่ท่าน ดร.ได้ทำเสมอมา

การสนับสนุนให้คนดีได้มีที่ยืน หรือการสนับสนุนให้คนดีได้มีกำลังใจ ผอ.ว่ามันเป็นสิ่งที่สื่อทุกสื่อก็ควรสนับสนุน สำคัญสื่อทุกท่านก็จะได้บุญด้วย เพราะว่าสิ่งนี้น้อยคนมากจะหันมาสนใจคนทำบุญคนทำดี แล้วก็สนับสนุนคนทำดี
โดยการที่ออกข่าวให้คนอื่นได้รู้บ้างคือการให้กำลังใจคนทำดี แล้วสำหรับวันนี้ก็เป็นวันที่5 ซึ่งก็เป็นวันนักข่าวด้วย ก็อวยพรให้กับสื่อทุกๆท่านที่มาที่นี้ หรือสื่อออนไลน์ออกทีวี ทุกๆสื่อ ก็ขอให้ทุกๆท่านพบแต่ความสุขความเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงานและการเงิน อุปสรรคปัญหาทั้งหลายขอให้หลุดพ้นไปให้หมด เปิดรับสิ่งดีๆเข้ามาโชคลาภเงินทองสิ่งดีๆเข้ามาในชีวิตเฮงๆรวยๆกับทุกๆท่านเพราะวันนี้เป็นวันสื่อมวลชน

สื่อมวลชนทั้งหมด ผอ.ฟ้า ก็ยินดีในการที่ทุกท่านเข้ามาให้การช่วยเหลือ พี่ฟ้าก็ขอบคุณจริงๆที่ให้การสนับสนุนคนดี แต่เราอยากทำแบบนี้ให้เป็นแบบอย่างสังคมก็ขอบคุณทุกๆท่านมาณ.ที่นี้