ผวา!จระเข้เลี้ยงหลุดจากบ่อกว่า 20 ตัว กู้ภัย ชาวบ้านเร่งค้นหา (ชมคลิป)

1 min read

ตราด-ผวา!จระเข้เลี้ยงหลุดจากบ่อกว่า 20 ตัว กู้ภัย ชาวบ้านเร่งค้นหา

เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา พื้นที่ อ.คลองใหญ่เกิดฝนตกหนัก ทำให้บ่อจระเข้ที่ชาวบ้านถูกน้ำท่วมบ่อ จระเข้หลุดออกมาจากบ่อกว่า 20 ตัว ที่บริเวณหมู่ 9 ต.คลองใหญ่ อ.คลองใหญ่ จ.ตราด เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือธรรมสถานตราดเขต 2 คลองใหญ่ ร่วมกับประชาชน และเจ้าหน้าที่ของฟาร์มจระเข้ ช่วยกันล้อมจับจระเข้น้ำจืดมีความยาวถึง 2.เมตรกว่าก็มี ที่พบในร่องนํ้าไหลเป็นจํานวนหลายสิบตัว บางตัวก็คลานขึ้นมาที่กลางถนนบ้าง บางตัวก็อยู่ในป่าบ้างมีชาวบ้านแถวนั้นเห็นก็จับมัดเชือกไว้รอให้เจ้าของมารับกลับไป ซึ่งแหล่งน้ำอยู่กลางชุมชนมีประชาชนจํานวนมากหวาดผวากลัวจะออกไปทําร้ายเด็กเล็ก ซึ่งเป็นชุมชนตั้งอยู่ติดกับฟาร์มจระเข้
ด้านนายอาทิตย์ หนองแพ รองประธานเขตกู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือธรรมสถานเขตคลองใหญ่ เปิดเผยถึงการจับจระเข้ ว่าตอนแรกก็รู้สึกกลัว หลังได้รับแจ้งให้ช่วยเหลือจับจระเข้บ่อยๆตอนนี้ชินแล้ว ขณะที่เข้าจับต้องเรียนรู้นิสัยของจระเข้ด้วย ส่วนจระเข้ที่หลุดออกมาจะเป็นจระเข้น้ำจืด หลุดมาจากบ่อเลี้ยง


ผู้สื่อข่าวได้สอบถามนายภิรมย์ ขันนาก (ไม่ให้สัมภาษณ์) เจ้าของฟาร์มเลี้ยงจระเข้ บอกว่า ตนเองได้เลี้ยงจระเข้ในบ่อปูนทั้งหมด 200 ตัว และเมื่อคืนตอนประมาณช่วงตี 3 กว่า ในพื้นที่อําเภอคลองใหญ่ได้มีลมพายุทั้งลมและฝนตกหนักมากในพื้นที่ทําให้นํ้าท่วมบ่อเลี้ยงจระเข้ของตนเอง และจระเข้ได้หายออกไปจากบ่อกว่า 20 ตัว และช่วงนี้กําลังค้นหาอยู่และจับได้แล้ว 10 กว่าตัว จะพยายามตามหาจับให้หมด นายภิมรย์ยังได้บอกว่าไม่เคยมีเหตุนี้มาก่อนเลยตนเองได้เลี้ยงมากว่า 20 ปีแล้ว ปีนี้ฝนตกหนักทำให้นํ้าระบายไม่ทันจึงเกิดน้ำท่วมดังกล่าว บวกกับช่วงนี้เป็นช่วงโควิดด้วยยังไม่สามารถนำไปขายกลับทางบริษัทได้ ปกติจะขายได้ตัวละ 4000-5000 บาท เลี้ยงมานานกว่า 20 ปี แล้ว ซึ่งมีจระเข้ทั้งขนาดใหญ่และขนาดเล็ก รอการส่งขายหมุนเวียนกันไป

ภาพ/ข่าว วิเชียร ม่วงสี ผู้สื่อข่าว จ.ตราด
นายพรเทพ เขม้นเขตวิทย์ รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก