อุลตร้าแมน จัดกิจกรรมวิ่ง รวมพลังปล่อยแสงปราบเหล่ามอนสเตอร์ สร้างการรับรู้ซุปเปอร์ฮีโร่จากญี่ปุ่น (ชมคลิป)

1 min read

อุลตร้าแมน จัดกิจกรรมวิ่ง รวมพลังปล่อยแสงปราบเหล่ามอนสเตอร์ สร้างการรับรู้ซุปเปอร์ฮีโร่จากญี่ปุ่น

 

 

เมื่อเวลา 04.30 น. วันที่ 12 พ.ค.62 ที่บริเวณลานหน้าศูนย์ประชุม NICE สวนนงนุชพัทยา อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี นายกัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนงนุชพัทยา นายกฤษณ์ สกุลพานิช CEO บริษัท เดกซ์ (ดรีม เอกซ์เพรส) นายทากามะซะ คิตาซาว่า บริษัท ซึราญ่า โปรดักชั่นส์ ประเทศญี่ปุ่น ร่วมเป็นประธานปล่อยตัวนักวิ่งรวมพลังปล่อยแสง ปราบเหล่ามอนสเตอร์ในงาน “ULTRAMAN RUN & TRAIL” โดยมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งตั้งแต่เด็กๆ ไปจนถึงผู้สูงอายุจำนวนหลายพันคนด้วยกัน

การจัดงานครั้งนี้ เพื่อต้องการสร้างกระแสนิยมของอุลตร้าแมนในไทยให้เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพราะเป็นหนึ่งในคาร์แรคเตอร์ที่ผู้คนทั่วโลกรู้จักเป็นอย่างดี โดยเฉพาะในญี่ปุ่น เกาหลี ไต้หวัน ฮ่องกง ไทย มาเลเซีย เวียดนาม จากผลสำรวจพบว่า คนไทย 99% รู้จักอุลตร้าแมน เนื่องจากอุลตร้าแมนได้เข้ามาในไทยกว่า 50 ปีแล้ว ปัจจุบันมีปริมาณชาวไทยชมหนังอุลตร้าแมนผ่านทีวี Youtube และ Internet Streaming เช่น ใน FLIXER application กว่า 10 ล้านวิว

สำหรับไฮไลท์ของการจัดงานในครั้งนี้ จะมีการปรากฏตัวของเหล่าพี่น้อง Ultraman และ Monster ตัวจริงจากญี่ปุ่น ที่จะมาสร้างความตื่นเต้นในช่วงปล่อยตัวและรอต้อนรับเหล่านักวิ่ง นอกจากนี้ คณะผู้จัดงานยังสร้างความท้าทายพิสูจน์ความแกร่งด้วยการวิ่งระยะ 3 km /6 km ผ่านสวนหินอวกาศและสวนมอนสเตอร์โลกล้านปี

สำหรับระยะทาง 12 km /16 km เหล่านักวิ่งจะได้ตะลุยกับเส้นทางเทรลขึ้นลงเนิน เพื่อรับผ้าคลุม Ultraman Finisher และเหล่ามอนสเตอร์ จะรอคอยอยู่ตามเส้นทางวิ่ง เพื่อให้ได้รวมพลังปล่อยแสงปราบเหล่ามอนสเตอร์กันตลอดเส้นทาง นอกจากนี้ เด็กๆ ทุกคน ที่สามารถเก็บตราประทับอุลตร้าแมนตามเส้นทางให้ครบทั้ง 5 Ultraman จะได้รับเหรียญและของเล่น จากสมาคมอุตสาหกรรมของเล่นไทย คนละ 1 ชิ้น เมื่อเข้าเส้นชัยอีกด้วย

ภาพข่าว สมนึก เชื้อสนุก