หลวงปู่สูนย์ จันทวัณโณ พระอริยสงฆ์ผู้ตัดกิเลสเป็นศูนย์ ลูกศิษย์สายหลวงปู่มั่น ภูริทัตโต

1 min read

หลวงปู่สูนย์ จันทวัณโณ พระอริยสงฆ์ผู้ตัดกิเลสเป็นศูนย์ ลูกศิษย์สายหลวงปู่มั่น ภูริทัตโต

 

 


หลวงปู่สูนย์ หรือชาวบ้านเรียกกันหลวงตาสูนย์ ท่าน บวชตั้งแต่เด็กปัจจุบันเป็นเจ้าอาวาสวัดป่าอิสระธรรม ต.วาใหญ่ อ.อากาศอำนวย จ.สกลนคร ตำแหน่งครั้งสุดท้ายคือ”พระครูธรรมคุณาทร” ครั้งหลวงปู่สูนย์รับกิจนิมนต์ เดินทางมา อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม หลวงปู่สูนย์ได้เดินลงจากบ้านงานหลังจากฉันภัตตาหารเช้าเสร็จ บ้านงานติดกับริมแม่น้ำท่าจีน หลวงปู่ก็เดินมาที่ชายน้ำก็เกิดปรากฎการณ์ที่น่าอัศจรรย์… ขึ้นกลางแม่น้ำ ว่ากันว่านี้คือเหตุการณ์…”พญานาคโผล่รับบุญ ขึ้นมากลางแม่น้ำท่าจีน” ทำให้ทุกคนที่ได้เดินมาชายน้ำกับหลวงปู่ร้องตะโกนกันเสียงดัง คนที่มาร่วมงานทุกคนต่างวิ่งตามกันมาดู ได้เห็นกันอยู่พักใหญ่..ต่างสาธุขอพรขอโชคลาภกัน ตามตำนานความเชื่อ

ในบึงบาดาลทั่วทุกที่จะมีเหล่าพญานาคอาศัยอยู่ใต้บึงบาดาลและจะปรากฏให้เห็นยากนัก อาจจะกล่าวได้ว่าขึ้นมาเห็น ชัดในครั้งนี้ก็ว่าได้จนได้บันทึกภาพและวิดีโอเอาไว้ได้ จากเหตุการณ์นี้ ดาบธี ภาคเจ็ด ได้ยินข่าวจึงมุ่งหน้าไปวัดป่าอิสระธรรม เพื่อขอเข้ากราบหลวงปู่สูนย์ ทันทีและร่วมทำบุญ หลวงปู่จึงมอบวัตถุมงคลให้ดาบธี รุ่นมหาโชคลาภเฮงๆรวยๆมาบูชาพร้อมเกศาของหลวงปู่สูนย์ หลังจากได้วัตถุมงคลมาแล้วดาบธี ก็อาราธนาขึ้นคอ ก็ได้มีโชคลาภมากมายและได้เลื่อนชั้นยศ เกศาของหลวงปู่สูนย์ก็กลับกลายเป็นพระธาตุอย่างน่าอัศจรรย์ใจยิ่งนัก ดาบธีจึงกลับไปกราบหลวงปู่สูนย์เป็นประจำ จนได้ร่วมสร้างกุฎิสงฆ์ จำนวน 5 หลัง ให้กับหลวงปู่ เพราะกูฏิสงฆ์ที่มีอยู่ทรุดโทรมมาก ตามกาลเวลา จนมาวันหนึ่งดาบธี ภาคเจ็ด ได้เข้ากราบหลวงปู่สูนย์ ตามเคยที่ทำทุกครั้งที่มาถึงวัดป่าอิสระธรรม แต่ครั้งนี้หลวงปู่สูนย์ ท่านทักดาบธี ว่าพักผ่อนให้มากๆนะ เดียวหัวจะระเบิดเอา ดาบธีก็ถามอะไรหรือครับหลวงปู่ หลวงปู่ก็บอกพักผ่อนให้เยอะๆเดียวในหัวมันจะระเบิด “ดาบธีก็อ่อครับ ครับ” พอคุยกันอยู่กับหลวงปู่อีกพักใหญ่ดาบธี ก็ลากลับบ้านที่


นครปฐม ผ่านไปไม่กี่วัน ดาบธี เกิดอาการช็อค หมดสติ ญาติๆและเพื่อนฝูงนำตัวส่งโรงพยาบาล หมดสติไป 5 วันเต็มๆ”หมอวินิจฉัยโรคแจ้งว่าเส้นเลือดในสมองแตก” ต้องผ่าตัด… ในช่วงที่หมดสติหลวงปู่สูนย์ทราบข่าวจึงนั่งรถประจำทางมาเยี่ยม แล้วนำสายสิญจน์มามัดข้อมือให้ แล้วเป่าหัว พูดออกมาว่า”ไม่เป็นไรไม่ต้องผ่าตัดฟื้นมาก็เป็นปกติแล้ว”.. หลังจากที่ดาบธี ฟื้นมา ญาติๆและเพื่อนก็กลัว ว่าดาบธี จะไม่เป็นปกติ แต่ดั่งคำวาจาสิทธิ์ของหลวงปู่สูนย์ จันทวัณโณ ดาบธี ฟื้นมาพักรักษาตัวอยู่พักหนึ่ง ก็กลับมาเป็นปกติ หลังจากนั้นดาบธี ก็ไปกราบหลวงปู่ที่วัด และจะร่วมสร้างกุฏิสงฆ์กับหลวงปู่อีก ให้หลังใหญ่กว่าเดิม ดาบธี จึงฝากบอกบุญมายังกัลยาณมิตรทุกท่าน มาร่วมทำบุญสร้างความดีกันกับ เหรียญประสบการณ์ รุ่นมหาโชคลาภเฮงๆรวยๆ ชึ่งมี เนื้อทองแดงรมดำ และพระเนื้อผงสมเด็จลอยองค์ พระปิดตาสามเนื้อมีขาว แดง ดำ สนใจร่วมทำบุญถ้าสะดวกไปวัดก็ที่วัดป่าอิสระธรรม ต.วาใหญ่ อ.อากาศอำนวย จ.สกลนคร หลวงปู่สูนย์ใจดีมากๆเข้ากราบท่านได้เลยหรือถ้าไม่สะดวกไปวัดก็สอบถามที่เบอร์ 0965720619 หรือเข้าร่วมกลุ่ม fb: กลุ่มศรัทธาหลวงปู่สูนย์(พระครูธรรมคุณาทร)จันทวัณโณ ได้เลยครับ สาธุกับทุกท่านที่จะร่วมบุญในกาลนี้ ….