# สมุทรปราการ # ผงะ! พบศพชายนิรนาม ลอยคว่ำหน้าริมคลองสุขุมวิทใบหน้าเละ..คาดถูกทำร้าย

1 min read

# สมุทรปราการ # ผงะ! พบศพชายนิรนาม ลอยคว่ำหน้าริมคลองสุขุมวิทใบหน้าเละ..คาดถูกทำร้าย


วันที่ 9 พฤษภาคม 2562 เวลา 17.30 น. พ.ต.ต. ปัญญาวัฒน์ คำศรี พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสมุทรปราการ ได้รับแจ้งเหตุพบศพชายภายในคลองริมถนนสุขุมวิท ต.ปากน้ำ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกุศลสมุทรปราการ ไปยังที่เกิดเหตุ บริเวณริมคลอง ถนนสุขุมวิท

จากการตรวจสอบพบศพเป็นชาย อายุประมาณ 30 – 40 ปีในสภาพนุ่งกางเกงขายาวสีดำ เสื้อคอปกสีเทา ที่บริเวณใบหน้ามีบาดแผล คล้ายถูกทำร้ายด้วยของแข็ง ใบหน้าเละจนจำใบหน้าไม่ได้เจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจสอบภายในตัวของผู้เสียชีวิต ไม่พบเอกสารแต่อย่างใดและไม่ทราบว่าเป็นใครมาจากไหนทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงให้ทางมูลนิธิ รีบเคลื่อนย้ายนำศพผู้เสียชีวิตนำส่งไปยังโรงพยาบาลสมุทรปราการ


จากการสอบถามน.ส.อรนุช โพภิรมย์ อายุ 43 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์ได้เล่าเหตุการณ์ให้ทางสื่อมวลชนฟังว่าขณะที่ตนเองเดินมาถึงบริเวณดังกล่าวได้ทำการยกมือไหว้ศาล จากนั้นได้เดินเข้าไปที่บริเวณหลังศาล เพื่อหาหน่อไม้ ขณะนั้นตนเองได้มองไปพบศพลอยคว่ำหน้าครั้งแรกนึกว่า เป็นตุ๊กตาตัวใหญ่ จึงได้ไปเรียก รปภ.ที่อยู่บริเวณแถวนั้นมาช่วยดูหน่อยว่าเป็นตุ๊กตาจริงหรือไม่ใช่หรือว่าเป็นคนตายกันแน่ หลังจากที่ทาง รปภ.ได้มาพบจึงบอกกับ น.ส. อรนุชว่าเป็นคน จากนั้นจึงได้โทรแจ้งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจมาช่วยตรวจสอบจึงพบว่าเป็นศพชายลอยคว่ำหน้าอยู่ภายในบริเวณคลองริมถนนสุขุมวิท


หลังจากประชาชนที่มามุ่งดูเหตุการณ์และจากการสอบถามประชาชนในระแวกแถวนั้นไม่มีใครรู้จักชายที่เสียชีวิตเลยและนอกจากนั้นแล้วชาวบ้านบางคนที่มุงดูเหตุการณ์ต่างพากันสงสัยว่า ทำไมตำรวจจึงรีบนำศพส่ง รพ.โดยไม่มีหมอมาตรวจสอบพิสูจน์ร่างกายผู้เสียชีวิตเนื่องจากว่าสภาพศพเหมือนถูกทำร้ายมาก่อนหน้านี้จนหน้าตาเละ แต่ไม่มีหมอมาตรวจสอบสภาพศพแต่อย่างใด


ทางด้านพนักงานสอบสวน ได้กล่าวว่า จากการตรวจสอบสภาพศพพบว่า บริเวณใบหน้านั้นเน่าเปื่อยจนหาบาดแผลไม่ได้และจากการตรวจสอบตามลำตัวก็ไม่พบบาดแผลแต่อย่างใดจากนั้นจึงได้ให้ทางมูลนิธินำร่างผู้เสียชีวิตส่งสถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ เพื่อหาสาเหตุของการเสียชีวิต และติดตามญาติผู้เสียชีวิตเพื่อจะได้ทราบว่า ผู้เสียชีวิตเป็นใครและนำศพไปตั้งบำเพ็ญกุศลต่อไป

อัฑฒ์ สุทธารักษ์ บก.บริหาร หนังสือพิมพ์ 4 เหล่าทัพ รายงาน