“มาอีกแล้ว จับอีกแล้ว”ส่งยาผ่านพัสดุด่านศุลกากรแม่สายตรวจพัสดุต้องสงสัยพบยาไอซ์ยาคีตามีนจำนวนมาก” (ชมคลิป)

1 min read

“มาอีกแล้ว จับอีกแล้ว”ส่งยาผ่านพัสดุด่านศุลกากรแม่สายตรวจพัสดุต้องสงสัยพบยาไอซ์ยาคีตามีนจำนวนมาก”

 

 

เมื่อวันที่ 27 มิถุนายน 2562 ที่ผ่านมา นาย วิโรจน์ ใยบัวเทศ นายด่านศุลกากรแม่สายได้มอบหมายให้นาย ธนู อาทร หัวหน้าฝ่ายปราบปรามร่วมกับเจ้าหน้าที่ด่านศุลกากรแม่สายร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมยาเสพติดให้โทษและวัตถุที่ออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทมูลค่ารวมประมาณ186ล้านบาทจากกรณีเหตุการณ์เมื่อวันที่26มิถุนายน2562เวลาประมาณ14.50นาทีเจ้าหน้าที่ได้พบพัสดุต้องสงสัยตามที่มีสายลับรายงานเข้ามาเจ้าหน้าที่จึงทำการตรวจสอบพัสดุสินค้าต้องสงสัยของบริษัทขนส่งสินค้าเอกชนเคอรี(kerry)ตำบลห้วยไคร้อำเภอแม่สายจังหวัดเชียงรายด้วยเครื่องเอกซเรย์พกพา

ผลการตรวจสอบพบกล่องต้องสงสัยจำนวน4กล่องชื่อผู้รับและผู้ส่งเป็นชื่อเดียวกันชื่อนาย สมชาติ เยซอง เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการขอเปิดพัสดุดังกล่าวเพื่อทำการตรวจสอบผลการตรวจสอบพบวัตถุเกล็ดสีขาวบรรจุอยู่ในถุงพลาสติกใสซุกซ่อนในถุงชาห่อหุ้มด้วยถุงดำและกระดาษฟอยล์โดยมีถุงกาแฟและเมล็ดกาแฟโรยอยู่ในกล่องพัสดุทุกกล่องเพื่อกลบเกลื่อนเจ้าหน้าที่จากการตรวจนับพบถุงชาซึ่งบรรจุวัตถุเกล็ดสีขาวกล่องละ15ห่อจำนวนรวมทั้งสิ้น60ห่อน้ำหนักรวมสิ่งห่อหุ้ม

ประมาณ84.24กิโลกรัมเจ้าหน้าที่จึงได้นำเกล็ดสีขาวดังกล่าวทดสอบด้วยน้ำยาทดสอบสารเสพติดเบื้องต้นผลการทดสอบวัตถุดังกล่าวเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลซึ่งในการทดสอบถือว่าเป็นยาเสพติดให้โทษประเภทยาไอซ์ต่อมาเมื่อเวลา17.30นาทีได้รับแจ้งจากสายลับว่าผู้ต้องสงสัยคนเดิมได้มาส่งพัสดุอีกครั้งหนึ่งที่สาขาของบริษัทในพื้นที่อำเภอแม่สายเจ้าหน้าที่จึงได้จัดกำลังเข้าตรวจสอบพบกล่องต้องสงสัยจำนวน1กล่อง2ห่อชื่อผู้ส่งนาย สมชาติ เยซอง

เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการเปิดพัสดุดังกล่าวเพื่อตรวจสอบพบยาคีตามีนน้ำหนักรวมสิ่งห่อหุ้มประมาณ9.05กิโลกรัมเจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจยึดเพื่อทำการขยายผลรวมกับเจ้าหน้าที่สถานีตำรวจภูธรแม่สายเจ้าหน้าที่ฝ่ายทหารฝ่ายปกครองเพื่อดำเนินการขยายผลต่อไป

สันติ วงศ์สุนันท์/ภาพ/ข่าว/ผู้สื่อข่าวจังหวัดเชียงราย

You may have missed